KETO LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA ĂN KETO

Thời gian đọc: 3 phút

Chế độ ăn Keto dần trở thành từ khóa được nhiều người giảm cân tìm đến. Tại Việt Nam, Keto đang được nhiều bạn trẻ tin tưởng và áp dụng. Cùng tìm hiểu xem Keto mang đến lợi ích gì cho sức khỏe và vóc dáng của bạn nhé.

Chế độ ăn Keto là gì?

Chế độ ăn Keto (Ketogenic) là chế độ ăn ít carbohydrat (Carb) và nhiều chất béo tốt. Thực đơn Keto giúp cơ thể đốt cháy năng lượng nhiều hơn mà không cần một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Khi bạn thường xuyên cắt giảm Carb trong khẩu phần, cơ thể bạn sẽ rơi vào trạng thái “Ketosis”. Giờ đây, cơ thể tăng cường đốt cháy năng lượng. Đồng thời, chất béo sẽ chuyển hóa,cung cấp nguồn năng lượng. Chế độ ăn này có thể làm giảm đáng kể đường máu và nồng độ insulin. Việc này mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn.

Lợi ích của chế độ ăn Keto:

1. Chế độ ăn Keto giúp giảm cân:

  • Đây là một cách giảm cân hiệu quả, có thể hạn chế nguy cơ khiến bạn tăng cân. Các món ăn trong thực đơn Keto sẽ khiến bạn có cảm giác nhanh no hơn. Vậy nên bạn có thể giảm cân mà không cần phải tính hoặc theo sát lượng calo thực phẩm trong mỗi lần ăn.
  • Một nghiên cứu cho thấy rằng người giảm cân bằng Keto nhanh mang lại hiệu quả hơn so vói cách giảm cân theo chế độ ăn nghiêm ngặt. Lượng triglyceride và HDL cholesterol cũng được cải thiện đáng kể. Nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng giảm cân bằng Keto hiệu quả gấp 3 lần so với cách giảm câ thông thường.
  • Chế độ ăn Keto giúp đốt cháy mỡ. Giúp giảm lượng calo và làm tăng cảm giác no hơn so với những thực đơn giảm cân khác.

2. Thực đơn Keto giúp hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường:

  • Tiểu đường tuýp 2 (đái tháo đường tuýp 2) là một tình trạng mãn tính ảnh hưởng đến cách cơ thể bạn chuyển hóa đường (glucose) – một nguồn nhiên liệu quan trọng cho cơ thể bạn. Với bệnh tiểu đường tuýp 2, cơ thể bạn có thể xuất hiện tình trạng kháng insulin (một loại hormone giúp đường- glucose di chuyển vào trong tế bào) hoặc không sản xuất đủ insulin, dẫn đến không kiểm soát và duy trì mức đường huyết ở bình thường. Trong khi đó, món ăn Keto giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa, yếu tố có liên quan mật thiết với tiểu đường.
  • Thực đơn Keto làm tăng tính nhạy cảm insulin, giúp giảm lượng mỡ tích trữ trong cơ thể. Mang lại lợi ích rất tốt đối với người bệnh tiểu đường tuýp 2, tiền tiểu đường.

EATSY        

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy