Skip to main content
Nhiều người vẫn tin rằng ăn khuya trước khi đi ngủ sẽ làm tích mỡ bụng !
Khi nói đến việc tăng hay giảm cân thì tổng lượng calo chính là yếu tố quan trọng nhất. Bạn có thể ăn 1 ngày 5 bữa hoặc chỉ 1 bữa tối. Nếu lượng calo không khác nhau thì bạn sẽ có cùng 1 kết quả. Quan trọng là bạn lựa chọn ăn uống như thế nào để phù hợp với sinh hoạt hằng ngày.

Khả năng trao đổi chất của bạn sẽ không ngừng lại khi bạn ngủ. Và biến tất cả đồ ăn bạn ăn thành mỡ nên đừng lo lắng.
Nếu như bạn hay ăn khuya mỗi bữa tối và đưa cơ thể vào trạng thái dư thừa calo liên tục thì bạn chắc chắn sẽ tăng cân. Nhưng nếu bạn kiểm soát được lượng calo thì bạn có thể ăn trước khi đi ngủ mỗi ngày. Cá nhân mình thì hay ăn tráng miệng từ 1 tới 2 tiếng trước khi đi ngủ.
Dù vậy, ăn tối muộn trước khi đi ngủ cũng có 1 số ảnh hưởng đến bạn. Có thể khiến bạn đầy bụng, khó ngủ đấy nhé. Tuy nhiên bạn có thể thức dậy với mức năng lượng cao hơn bình thường.

Những điều có thể xảy ra khi bạn ăn khuya:

  •  Đầy bụng khó ngủ.
  •  Tăng cân tạm thời khi cân sáng hôm sau.
  •  Tràn trề năng lượng khi thức dậy.
Điều bạn cần để ý là nếu bạn chọn ăn trước khi đi ngủ thì bạn sẽ thấy cân nặng vào buổi sáng của bạn sẽ cao hơn so với trước. Đây chỉ là cân nặng tạm thời do việc tích nước và đồ ăn chưa tiêu hoá hết trong cơ thể. Nếu bạn có thể đi giải toả thì bạn sẽ thấy cơ thể nhẹ hơn so với lúc mới thức dậy.
Chỉ cần bạn kiểm soát được lượng calo vào ít hơn lượng calo ra thì việc ăn khuya sẽ không làm bạn tăng mỡ nhé.

EATSY        

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy 

Eatsy không chẩn đoán hoặc đề xuất phương pháp điều trị. Bất kỳ mô tả nào về chế độ ăn kiêng, kế hoạch tập luyện hoặc chất bổ sung đều phải được thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng hiện tại của bạn. Bài viết này không đề cập đến các tình trạng cụ thể và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung về các chủ đề chăm sóc sức khỏe. Việc làm theo bất kỳ lời khuyên nào là do bạn tự chủ động và không áp đặt bất kỳ trách nhiệm nào lên tác giả blog đối với sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Giới thiệu về Eatsy

Eatsy là công ty công nghệ sức khỏe được thành lập vào tháng 6 năm 2020 tại Hà Nội. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Eatsy cung cấp các giải pháp cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững để giúp người dùng đạt được mục tiêu dinh dưỡng, tập luyện và sức khỏe của họ.

Trải nghiệm Eatsy - Giải pháp dinh dưỡng cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững

Click vào đây để tải App Eatsy

Dùng thử miễn phí ⚬ Bảo đảm chất lượng ⚬ Được tin cậy trên toàn cầu

Để lại bình luận

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc

Discover more from Eatsy

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading