Skip to main content

Người bệnh tiểu đường có nên ăn nhiều trứng không?

Nếu như trước đây chúng ta tranh cãi nhiều về khả năng làm tăng cholesterol máu khi ăn trứng thì ngày nay chúng ta đã biết điều đó là không đúng. Vấn đề được quan tâm hiện nay là lượng ăn như thế nào là hợp lý với bệnh tiểu đường.

Các phân tích cho thấy trứng gia cầm là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Trứng giàu protein, cung cấp nhiều vitamin và chất khoáng thiết yếu. Ngoài ra nó còn chứa các chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin. Các chất này có thể làm giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể và một số bệnh mắt khác.

 

 

Vậy ăn bao nhiêu trứng là hợp lý?

Năm 2018, các nhà khoa học Australia làm nghiên cứu so sánh hai chế độ ăn nhiều trứng (>=12 quả/tuần) và ít trứng (< 2 quả/tuần) trong vài tháng, thấy rằng chế độ ăn nhiều trứng không ảnh hường gì xấu lên cân nặng, mỡ máu, đường máu hay chỉ số HbA1c. Nhiều nghiên cứu khác ở Mỹ hay Canada cũng cho kết quả tương tự.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng trong tất cả nghiên cứu này, trứng là một phần của chế độ ăn lành mạnh. Tức là chế độ tiêu thụ nhiều rau quả, ít mỡ, sử dụng thịt nạc. Chứ không phải chế độ ăn bất kì hay thoải mái.

Dựa trên các kết quả này có thể thấy:

  • Bệnh nhân đái tháo đường có thể ăn trung bình 1-2 quả trứng mỗi ngày.
  • Không nên sử dụng quá 5 ngày mỗi tuần.

 

   EATSY        

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/1017502925397769/?ref=pages_group_cta

Eatsy không chẩn đoán hoặc đề xuất phương pháp điều trị. Bất kỳ mô tả nào về chế độ ăn kiêng, kế hoạch tập luyện hoặc chất bổ sung đều phải được thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng hiện tại của bạn. Bài viết này không đề cập đến các tình trạng cụ thể và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung về các chủ đề chăm sóc sức khỏe. Việc làm theo bất kỳ lời khuyên nào là do bạn tự chủ động và không áp đặt bất kỳ trách nhiệm nào lên tác giả blog đối với sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Giới thiệu về Eatsy

Eatsy là công ty công nghệ sức khỏe được thành lập vào tháng 6 năm 2020 tại Hà Nội. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Eatsy cung cấp các giải pháp cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững để giúp người dùng đạt được mục tiêu dinh dưỡng, tập luyện và sức khỏe của họ.

Trải nghiệm Eatsy - Giải pháp dinh dưỡng cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững

Click vào đây để tải App Eatsy

Dùng thử miễn phí ⚬ Bảo đảm chất lượng ⚬ Được tin cậy trên toàn cầu

Để lại bình luận

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc

Discover more from Eatsy

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading