Skip to main content

Sức khỏe của bạn phải là ưu tiên chính trong suốt cuộc đời của bạn, kể cả ở tuổi 30. Đối với một số người, giảm trọng lượng cơ thể dư thừa có thể cải thiện một số khía cạnh của sức khỏe thể chất của họ.Bbao gồm lượng đường trong máu và huyết áp, các dấu hiệu viêm và khả năng vận động. Ngoài ra, đạt được trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và bền vững có thể cải thiện sự tự tin của bạn. Cải thiện chất lượng cuộc sống liên quan đến sức khỏe và các triệu chứng trầm cảm. Thật không may, hầu hết các phương pháp giảm cân đều không phù hợp và không bền vững. Thêm vào đó, ăn kiêng và văn hóa ăn kiêng có thể gây hại cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Tuy nhiên, có thể đạt được trọng lượng cơ thể khỏe mạnh một cách an toàn . Từ đó để thúc đẩy sức khỏe tổng thể của bạn. Bài viết này đề cập đến 15 cách bền vững để giảm cân ở tuổi 30.

1. Chuyển hướng tập trung của bạn

 • Tập trung vào việc cải thiện các khía cạnh khác của sức khỏe. Nó tốt hơn là trọng lượng cơ thể hoặc ngoại hình. Từ đó có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.
 • Một nghiên cứu bao gồm 301 phụ nữ đã phát hiện ra rằng những người có động cơ giảm cân để giảm nguy cơ mắc bệnh hoặc cải thiện sức khỏe tổng thể của họ – và ít bị thúc đẩy bởi lý do ngoại hình – đã giảm cân đáng kể sau 30 tháng. Ngoài ra, những phụ nữ có động lực giảm cân để cải thiện ngoại hình của mình đã tăng cân sau 30 tháng.
 • Điều này không có nghĩa là bạn không thể có động lực để cải thiện ngoại hình của mình. Thay vào đó, nó cho thấy rằng ngoại hình của bạn và mong muốn được người khác chấp nhận không phải là động lực duy nhất – hoặc thậm chí là động lực chính – để đạt được trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Được thúc đẩy bởi các yếu tố như cải thiện chất lượng chế độ ăn uống, sức bền và mức năng lượng, cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh, có thể giúp cải thiện thành công lâu dài trong hành trình giảm cân của bạn.

2. Thực phẩm ăn vào:

 • Nhiều thập kỷ nghiên cứu khoa học cho thấy rằng tăng lượng trái cây và rau quả của bạn sẽ thúc đẩy giảm cân. Và có thể giúp bạn duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Thêm nhiều rau và trái cây vào chế độ ăn uống của bạn là một cách tuyệt vời để cải thiện chất lượng chế độ ăn uống. Từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh và thúc đẩy giảm cân lành mạnh.

3. Chọn tính bền vững hơn tốc độ

 • Vô số chế độ ăn kiêng và giải độc giúp giảm cân nhanh chóng. Chúng cực kỳ hiệu quả thông qua việc áp dụng các kế hoạch bữa ăn rất ít calo. Sự thật là, những chế độ ăn kiêng này có khả năng thúc đẩy giảm cân nhanh chóng. Cũng như giảm đáng kể lượng calo nạp vào cơ thể. Tuy nhiên, những chế độ ăn kiêng này không phải là lựa chọn tốt để giảm cân bền vững. Vì chúng có thể ảnh hưởng đáng kể đến mức năng lượng, sức khỏe và hiệu suất tổng thể của bạn.
 • Các nghiên cứu đã nhiều lần chỉ ra rằng chế độ ăn kiêng giảm cân dẫn đến việc lấy lại cân nặng. Và những thay đổi bù đắp có thể khiến việc giảm cân và duy trì cân nặng trong tương lai trở nên khó khăn hơn.
 • Tạo ra một chế độ ăn uống thỏa mãn. Giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể trong khi tạo ra sự thâm hụt calo nhỏ sẽ dẫn đến giảm cân chậm hơn. Nhưng nó sẽ giảm cơ hội lấy lại cân theo thời gian. Đảm bảo bạn nhận được chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

4. Đừng đánh giá thấp hoạt động hàng ngày

 • Khi giảm cân, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng họ phải tham gia hoạt động cường độ cao thường xuyên. Mặc dù kết hợp loại hoạt động này vào thói quen của bạn có thể thúc đẩy giảm cân và tăng cơ. Nhưng bạn không cần phải làm điều này để đạt được trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.
 • Vận động hàng ngày bằng cách tăng số bước chân của bạn và ngồi ít hơn cũng quan trọng. Chúng như dành vài giờ trong phòng tập thể dục mỗi tuần.
 • Nếu bạn hiện đang ít vận động, điều quan trọng là bạn phải tăng cường hoạt động một cách từ từ. Nếu bạn chỉ đi trung bình khoảng 1.000 bước mỗi ngày, hãy cố gắng tăng số lượng của bạn lên 2.500 bước hầu hết các ngày trong tuần.
 • Khi bạn đã liên tục đạt được mục tiêu đó. Tăng nó bằng 1.000 bước mỗi tuần hoặc lâu hơn cho đến khi bạn thoải mái đi bộ một vài dặm mỗi ngày.

5. Ưu tiên sức khỏe và hạnh phúc của bạn

 • Đừng bao giờ làm tổn hại sức khỏe hoặc hạnh phúc của bạn. Dù chỉ bằng cách tuân theo một chế độ ăn kiêng hoặc chương trình tập thể dục. Nếu nó khiến bạn cảm thấy tệ về bản thân.
 • Nếu một chế độ ăn kiêng quá hạn chế hoặc khiến bạn quá bận tâm với thức ăn, thì đó là dấu hiệu cho thấy kế hoạch bạn đang thực hiện là không lành mạnh. Nó không phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Đối với hoạt động cũng vậy. Nếu huấn luyện viên mới hoặc lớp tập luyện khiến bạn cảm thấy không thoải mái hoặc không tốt về bản thân, hãy tìm một hoạt động khác mà bạn yêu thích và vui vẻ.
 • Một chế độ ăn uống và kế hoạch hoạt động bền vững sẽ khiến bạn cảm thấy khỏe mạnh, được nuôi dưỡng và tràn đầy năng lượng.

6. Hiểu rằng giảm cân không phải là chìa khóa để cải thiện sức khỏe tổng thể

 • Giảm mỡ thừa trong cơ thể thực sự có thể cải thiện sức khỏe của bạn. Điều này giúp giảm nguy cơ bệnh tật.
 • Nhưng giảm cân chỉ là một phần của một câu đố lớn. Căng thẳng, rối loạn sức khỏe tâm thần, lười vận động, ốm đau và bệnh tật, dinh dưỡng kém, di truyền và thiếu ngủ chỉ là một số yếu tố khác cần được xem xét. Đây là lý do tại sao cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Không chỉ giảm cân, phải là mục tiêu của bạn.

7. Ưu tiên giấc ngủ

 • Nhiều người ở độ tuổi 30 đang cố gắng giải quyết các trách nhiệm công việc cùng với cuộc sống gia đình và xã hội. Điều này có thể làm giảm thời gian ngủ. Nó có tác động tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ của họ.
 • Thiếu ngủ mãn tính có thể dẫn đến tăng cân do tăng lượng hormone đói và lượng calo nạp vào. Đồng thời giảm hormone cảm giác no và mức năng lượng. Khiến việc giảm cân càng trở nên khó khăn hơn.
 • ít nhất 7 giờ liên tục là điều quan trọng đối với việc quản lý cân nặng và sức khỏe tổng thể của bạn.

8. Nói không với hầu hết các chế độ ăn kiêng

 • Để phát triển một kế hoạch giảm cân bền vững phù hợp với nhu cầu của bạn, điều quan trọng là tránh các chế độ ăn kiêng hạn chế, không cần thiết.
 • Nghiên cứu cho thấy rằng ăn kiêng và ăn uống hạn chế không có tác dụng duy trì cân nặng lâu dài. Thêm vào đó, các hành vi ăn uống hạn chế có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.
 • Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể được tuân theo suốt đời. Bất kể bạn đang đi nghỉ, thưởng thức bữa ăn ngày lễ hay đi ăn tối với bạn bè.
 • Nếu bạn thường xuyên phải “lừa dối” hoặc “bỏ dở” kế hoạch ăn những món bạn thích, thì đó là dấu hiệu cho thấy chế độ ăn kiêng của bạn quá hạn chế và không bền vững. Tất cả các loại thực phẩm có thể và nên phù hợp với một mô hình ăn uống lành mạnh, bền vững. Có thể được tuân theo lâu dài như một phần của lối sống lành mạnh và thú vị.

9. Giữ đủ nước

 • Giữ đủ nước là điều quan trọng khi nói đến việc duy trì cân nặng.
 • Một nghiên cứu gần đây bao gồm 358 người trong độ tuổi từ 18 đến 39 cho thấy rằng lượng chất lỏng hấp thụ cao hơn có liên quan đến cấu tạo cơ thể khỏe mạnh hơn. Bao gồm tỷ lệ mỡ cơ thể thấp hơn và vòng eo nhỏ hơn.
 • Nhu cầu chất lỏng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm mức độ hoạt động và kích thước cơ thể của bạn. Một cách đơn giản để biết bạn có đủ nước hay không là kiểm tra màu nước tiểu.

10. Cắt giảm lượng đường thêm vào

 • Giảm lượng đường nạp vào là một trong những thay đổi tích cực. Bạn có thể thực hiện để thúc đẩy giảm cân và giảm nguy cơ mắc các bệnh khác.
 • Thực phẩm và đồ uống như ngũ cốc có đường, đồ uống cà phê có đường, soda, kẹo và bánh nướng có chứa một lượng đường bổ sung đáng kinh ngạc trong khi mang lại ít hoặc không có lợi ích dinh dưỡng nào khác.
 • Hãy thử giảm lượng thức ăn này theo thời gian. Và sử dụng tất cả các dạng chất ngọt ít thường xuyên hơn hoặc với lượng nhỏ hơn. Bao gồm đường ăn, đường thô, mật ong.

11. Giảm lượng thức ăn chế biến sẵn

 • Nếu có một lời khuyên mà gần như tất cả các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đều đồng ý khi nói đến việc thúc đẩy giảm cân lành mạnh, đó là cắt giảm các loại thực phẩm đã qua chế biến nhiều chất dinh dưỡng. Những thực phẩm này không chỉ liên quan đến việc tăng cân mà còn có thể làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính như bệnh tim và một số bệnh ung thư nếu bạn ăn chúng quá thường xuyên.
 • Hãy cố gắng cắt giảm việc tiêu thụ thực phẩm chế biến cực nhanh. Bao gồm thức ăn nhanh, đồ ăn nhanh đóng gói và nước ngọt. Thay vào đó, hãy cố gắng ăn nhiều thực phẩm giàu chất dinh dưỡng hơn. Như rau và trái cây tươi hoặc đông lạnh, đậu và các loại hạt.

12. Học cách yêu thích nấu ăn

 • Nhiều nghiên cứu đã liên kết việc nấu nhiều bữa ăn hơn ở nhà với trọng lượng cơ thể khỏe mạnh hơn và cải thiện chất lượng chế độ ăn uống.
 • Ví dụ, một nghiên cứu đã phân tích dữ liệu trên 11.396 người trong độ tuổi 29–64 cho thấy những người ăn các bữa ăn nấu tại nhà hơn 5 lần mỗi tuần có nguy cơ dư thừa chất béo trong cơ thể thấp hơn 24% so với những người ăn ít hơn 3 bữa ăn tự nấu. các bữa ăn mỗi tuần.
 • Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải nấu mọi bữa ăn ở nhà. Hoặc các bữa ăn cần phải phức tạp hoặc ngon miệng. Bạn có thể dựa vào các ứng dụng lập kế hoạch bữa ăn. Chúng giúp bạn chuẩn bị và có mọi thứ bạn cần.
 • Nếu bạn hiện chỉ nấu một hoặc hai bữa mỗi tuần, hãy cố gắng tăng số lượng bữa ăn bạn chuẩn bị hàng tuần. Điều này có thể giúp bạn giảm cân. Cải thiện chất lượng chế độ ăn uống của bạn và thậm chí giúp bạn tiết kiệm tiền.

13. Chọn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

 • Các loại thực phẩm khác nhau có ảnh hưởng khác nhau đến mức độ no và đói của bạn.
 • Ví dụ, protein là chất dinh dưỡng đa lượng làm no nhiều nhất. Và việc thêm các thành phần giàu protein vào bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ. Có thể giúp tăng cảm giác hài lòng và giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình.
 • Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như rau, trái cây, đậu, quả hạch và hạt cũng có lợi cho việc quản lý cân nặng.
 • Khi kết hợp các bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ, hãy cố gắng làm cho chúng đầy đủ và bổ dưỡng nhất có thể. Bằng cách kết hợp các loại thực phẩm như rau, đậu và trái cây với các nguồn protein và chất béo lành mạnh, chẳng hạn như trứng, các loại hạt, cá, thịt gà và sữa chua không đường.

14. Tôn trọng cơ thể của bạn như nó vốn có

 • Có thể khó để yêu cơ thể của bạn hoặc cảm thấy tự tin vào làn da của mình. Và điều đó không sao cả. Tuy nhiên, học cách tôn trọng cơ thể của bạn ở bất kỳ trọng lượng nào. Sẽ giúp bạn tự chấp nhận và quản lý cân nặng thành công.
 • Khó với bản thân sẽ không giúp bạn giảm cân hoặc thay đổi kích thước cơ thể thành công hơn. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng việc tự phê bình có thể làm suy yếu những nỗ lực trong việc quản lý cân nặng.
 • Nếu bạn đang đấu tranh với việc chấp nhận bản thân và thể hiện sự tử tế với cơ thể của mình bất kể trọng lượng cơ thể của bạn. Làm việc với một nhà trị liệu có kinh nghiệm có thể hữu ích.

15. Vượt qua tâm lý ‘tất cả hoặc không có gì’

 • Thực tế và lựa chọn mục tiêu mà bạn có thể đạt được mà không cần tham gia vào các chế độ ăn kiêng không bền vững. Hạn chế và chế độ tập luyện khắc nghiệt là điều cần thiết khi cố gắng giảm cân.
 • Mục tiêu tổng thể của bạn phải là cải thiện sức khỏe của bạn nói chung. Nó có thể bao gồm, nhưng không nên giới hạn, làm mất mỡ thừa trong cơ thể.
 • Hãy hiểu rằng “cân nặng mục tiêu” của bạn có thể không khả thi để đạt được. Trừ khi bạn sử dụng các biện pháp khắc nghiệt có hại cho sức khỏe của mình.
 • Làm việc với một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có trình độ. Như một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký để phát triển các mục tiêu giảm cân và dinh dưỡng thực tế cụ thể cho cơ thể và nhu cầu sức khỏe của bạn.

EATSY       

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy 

Eatsy không chẩn đoán hoặc đề xuất phương pháp điều trị. Bất kỳ mô tả nào về chế độ ăn kiêng, kế hoạch tập luyện hoặc chất bổ sung đều phải được thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng hiện tại của bạn. Bài viết này không đề cập đến các tình trạng cụ thể và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung về các chủ đề chăm sóc sức khỏe. Việc làm theo bất kỳ lời khuyên nào là do bạn tự chủ động và không áp đặt bất kỳ trách nhiệm nào lên tác giả blog đối với sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Giới thiệu về Eatsy

Eatsy là công ty công nghệ sức khỏe được thành lập vào tháng 6 năm 2020 tại Hà Nội. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Eatsy cung cấp các giải pháp cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững để giúp người dùng đạt được mục tiêu dinh dưỡng, tập luyện và sức khỏe của họ.

Trải nghiệm Eatsy - Giải pháp dinh dưỡng cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững

Click vào đây để tải App Eatsy

Dùng thử miễn phí ⚬ Bảo đảm chất lượng ⚬ Được tin cậy trên toàn cầu

Để lại bình luận

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc

Discover more from Eatsy

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading