Skip to main content

Protein là gì? 

Protein được tìm thấy khắp cơ thể của bạn – trong cơ, xương, da, tóc và hầu như mọi bộ phận hoặc mô khác của cơ thể. Nó cấu tạo nên các enzym tham gia vào nhiều phản ứng hóa học và hemoglobin. Giúp vận chuyển oxy trong máu của bạn. Ít nhất 10.000 loại protein khác nhau trong cơ thể của bạn.

Nguồn cung cấp protein tốt:

1. Cá:

– Hầu hết các loại hải sản đều có nhiều chất đạm và ít chất béo bão hòa. Các loại cá như cá hồi, cá mòi, cá cơm và cá trích cũng chứa nhiều axit béo omega-3. Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn hải sản ít nhất hai lần một tuần.

2. Gia cầm:

– Loại bỏ da gà và vịt về cơ bản có thể làm giảm đáng kể chất béo bão hòa.

3. Các sản phẩm từ sữa:

– Các sản phẩm như sữa tách béo, pho mát và sữa chua cung cấp rất nhiều protein lành mạnh. Tuy nhiên, hãy chú ý tới lượng đường bổ sung trong sữa chua ít béo, sữa có hương vị hay pho mát đã qua chế biến thường chứa các thành phần không phải sữa.

4. Đậu:

– Đậu và đậu Hà Lan chứa đầy đủ cả proteinchất xơ. Thêm chúng vào món salad, súp và món hầm để vừa có thể tăng lượng proteinchất xơ.

5. Các loại hạt và hạt mầm:

Ngoài là nguồn giàu protein, các loại hạt và hạt cũng chứa nhiều chất xơ và chất béo “tốt”. Thêm vào món salad hoặc sử dụng cho bữa ăn nhẹ.

6. Đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành:

Đậu phụ và đậu nành không biến đổi gen là những lựa chọn thay thế thịt đỏ tuyệt vời, giàu protein và ít chất béo. Ngoài ra các nguồn protein từ thực vật thường ít tốn kém hơn so với thịt, vì vậy nó có thể tốt cho ví tiền cũng như cho sức khỏe của bạn.

EATSY     

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy 

Eatsy không chẩn đoán hoặc đề xuất phương pháp điều trị. Bất kỳ mô tả nào về chế độ ăn kiêng, kế hoạch tập luyện hoặc chất bổ sung đều phải được thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng hiện tại của bạn. Bài viết này không đề cập đến các tình trạng cụ thể và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung về các chủ đề chăm sóc sức khỏe. Việc làm theo bất kỳ lời khuyên nào là do bạn tự chủ động và không áp đặt bất kỳ trách nhiệm nào lên tác giả blog đối với sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Giới thiệu về Eatsy

Eatsy là công ty công nghệ sức khỏe được thành lập vào tháng 6 năm 2020 tại Hà Nội. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Eatsy cung cấp các giải pháp cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững để giúp người dùng đạt được mục tiêu dinh dưỡng, tập luyện và sức khỏe của họ.

Trải nghiệm Eatsy - Giải pháp dinh dưỡng cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững

Click vào đây để tải App Eatsy

Dùng thử miễn phí ⚬ Bảo đảm chất lượng ⚬ Được tin cậy trên toàn cầu

Để lại bình luận

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc

Discover more from Eatsy

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading