Skip to main content

Nếu bạn bị tiểu đường, bạn có thể băn khoăn không biết nên ăn gì ở trong bữa phụ của mình. Điều quan trọng là chọn đồ ăn có nhiều chất xơ, protein và chất béo lành mạnh. Những chất dinh dưỡng này sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

1. TRỨNG LUỘC:

  • Trứng luộc là một lựa chọn lành mạnh cho những người mắc bệnh tiểu đường. Trứng là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Một quả trứng luộc cỡ lớn cung cấp 6 gam protein, rất hữu ích cho bệnh tiểu đường vì nó giữ cho lượng đường trong máu của bạn không tăng quá cao sau khi bạn ăn

Trong một nghiên cứu, 65 người mắc bệnh tiểu đường loại 2 đã ăn hai quả trứng mỗi ngày trong 12 tuần.

Vào cuối cuộc nghiên cứu, họ đã giảm đáng kể lượng đường trong máu lúc đói. Họ cũng có chỉ số HbA1c thấp hơn, đây là thước đo cho việc kiểm soát lượng đường trong máu lâu dài.

Trứng được biết là có tác dụng nhanh tạo cảm giác no – một yếu tố quan trọng trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2.

bữa phụ với trứng luộc cho người tiểu đường

2. SỮA CHUA VỚI QUẢ MỌNG:

  • Sữa chua với quả mọng (dâu tây, việt quất, mâm xôi, dâu đen, kỷ tử,…) là một bữa ăn phụ tuyệt vời cho bệnh tiểu đường vì nhiều lý do.
  • Đầu tiên, các chất chống oxy hóa trong quả mọng có thể làm giảm viêm và ngăn ngừa tổn thương cho các tế bào của tuyến tụy, cơ quan chịu trách nhiệm giải phóng các hormone làm giảm lượng đường trong máu.
  • Ngoài ra, quả mọng là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Ví dụ, 1 cốc (148 gram) quả việt quất cung cấp 4 gram chất xơ, giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và ổn định lượng đường trong máu sau khi ăn.
  • Sữa chua cũng được biết đến với khả năng làm giảm lượng đường trong máu. Điều này một phần là do men vi sinh có trong nó, có thể cải thiện khả năng chuyển hóa thực phẩm chứa đường của cơ thể bạn.
  • Hơn nữa, sữa chua rất giàu protein, chất nổi tiếng giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Sữa chua Hy Lạp đặc biệt giàu protein. Bạn nên chọn sữa chua Hy Lạp hoặc sữa chua ít đường, không đường.

3. HẠNH NHÂN:

Eatsy không chẩn đoán hoặc đề xuất phương pháp điều trị. Bất kỳ mô tả nào về chế độ ăn kiêng, kế hoạch tập luyện hoặc chất bổ sung đều phải được thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng hiện tại của bạn. Bài viết này không đề cập đến các tình trạng cụ thể và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung về các chủ đề chăm sóc sức khỏe. Việc làm theo bất kỳ lời khuyên nào là do bạn tự chủ động và không áp đặt bất kỳ trách nhiệm nào lên tác giả blog đối với sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Giới thiệu về Eatsy

Eatsy là công ty công nghệ sức khỏe được thành lập vào tháng 6 năm 2020 tại Hà Nội. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Eatsy cung cấp các giải pháp cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững để giúp người dùng đạt được mục tiêu dinh dưỡng, tập luyện và sức khỏe của họ.

Trải nghiệm Eatsy - Giải pháp dinh dưỡng cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững

Click vào đây để tải App Eatsy

Dùng thử miễn phí ⚬ Bảo đảm chất lượng ⚬ Được tin cậy trên toàn cầu

Để lại bình luận

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc

Discover more from Eatsy

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading