Skip to main content

Nếu bạn bị tiểu đường, bạn có thể băn khoăn không biết nên ăn gì ở trong bữa phụ của mình. Điều quan trọng là chọn đồ ăn có nhiều chất xơ, protein và chất béo lành mạnh. Những chất dinh dưỡng này sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

1. TRỨNG LUỘC:

  • Trứng luộc là một lựa chọn lành mạnh cho những người mắc bệnh tiểu đường. Trứng là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Một quả trứng luộc cỡ lớn cung cấp 6 gam protein, rất hữu ích cho bệnh tiểu đường vì nó giữ cho lượng đường trong máu của bạn không tăng quá cao sau khi bạn ăn

Trong một nghiên cứu, 65 người mắc bệnh tiểu đường loại 2 đã ăn hai quả trứng mỗi ngày trong 12 tuần.

Vào cuối cuộc nghiên cứu, họ đã giảm đáng kể lượng đường trong máu lúc đói. Họ cũng có chỉ số HbA1c thấp hơn, đây là thước đo cho việc kiểm soát lượng đường trong máu lâu dài.

Trứng được biết là có tác dụng nhanh tạo cảm giác no – một yếu tố quan trọng trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2.

bữa phụ với trứng luộc cho người tiểu đường

2. SỮA CHUA VỚI QUẢ MỌNG:

  • Sữa chua với quả mọng (dâu tây, việt quất, mâm xôi, dâu đen, kỷ tử,…) là một bữa ăn phụ tuyệt vời cho bệnh tiểu đường vì nhiều lý do.
  • Đầu tiên, các chất chống oxy hóa trong quả mọng có thể làm giảm viêm và ngăn ngừa tổn thương cho các tế bào của tuyến tụy, cơ quan chịu trách nhiệm giải phóng các hormone làm giảm lượng đường trong máu.
  • Ngoài ra, quả mọng là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Ví dụ, 1 cốc (148 gram) quả việt quất cung cấp 4 gram chất xơ, giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và ổn định lượng đường trong máu sau khi ăn.
  • Sữa chua cũng được biết đến với khả năng làm giảm lượng đường trong máu. Điều này một phần là do men vi sinh có trong nó, có thể cải thiện khả năng chuyển hóa thực phẩm chứa đường của cơ thể bạn.
  • Hơn nữa, sữa chua rất giàu protein, chất nổi tiếng giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Sữa chua Hy Lạp đặc biệt giàu protein. Bạn nên chọn sữa chua Hy Lạp hoặc sữa chua ít đường, không đường.

3. HẠNH NHÂN:

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc