Skip to main content

Uống sữa vào buổi sáng có thể làm giảm lượng đường trong máu suốt cả ngày, điều này có thể có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, nghiên cứu mới đã phát hiện ra.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Dairy Science, tiêu thụ thức uống làm từ sữa giàu protein vào bữa sáng cũng có thể giảm nguy cơ béo phì bằng cách giảm cảm giác thèm ăn vào bữa trưa.

Tác giả của bài viết, Tiến sĩ Douglas Goff, Đại học Guelph ở Canada, nói rằng những phát hiện này có thể là chìa khóa để giải quyết sự gia tăng toàn cầu của các bệnh chuyển hóa thông qua chế độ ăn uống.

Trong nghiên cứu, Goff và nhóm các nhà nghiên cứu của ông đã xem xét tác động của việc uống sữa giàu protein vào bữa sáng cùng với ngũ cốc giàu carbohydrate. Họ xem xét điều này ảnh hưởng như thế nào đến mức đường huyết của những người tham gia, cảm giác no của họ và lượng thức ăn họ tiêu thụ sau đó trong ngày.

Họ phát hiện ra rằng nhờ có các protein whey và casein tự nhiên có trong sữa, khi uống sữa này sẽ giải phóng các hormone dạ dày làm chậm quá trình tiêu hóa và tăng tạo cảm giác no, có thể làm giảm nguy cơ béo phì do giảm cảm giác thèm ăn sau này.

Goff cho biết: “Nghiên cứu này khẳng định tầm quan trọng của sữa vào bữa sáng để hỗ trợ quá trình tiêu hóa carbohydrate chậm hơn và giảm lượng đường trong máu”.

lợi ích của uống sữa vào buổi sáng đối với bệnh tiểu đường

“Các nhà dinh dưỡng luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của bữa sáng lành mạnh và nghiên cứu này khuyến khích mọi người nên dùng sữa trong bữa sáng của mình”.

Nghiên cứu trước đây cũng đã đưa ra những lợi ích của việc theo một chế độ ăn uống giàu protein có trong các sản phẩm sữa. Ví dụ, một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Tel Aviv vào năm 2016 cho thấy đạm whey – một sản phẩm phụ của quá trình sản xuất pho mát được tìm thấy trong nhiều sản phẩm sữa – có hiệu quả hơn trong việc kiểm soát lượng đường trong máu so với các nguồn protein khác, chẳng hạn như trứng và đậu nành.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng tiêu thụ whey protein vào bữa sáng làm giảm đáng kể cảm giác thèm ăn của một người.

“Thức uống whey protein được chế biến dễ dàng và mang lại những lợi ích vì bữa sáng giàu protein giúp giảm cân, giảm cảm giác đói, giảm sự tăng đột biến glucose và HbA1c – glycated hemoglobin, chỉ số này ở mức độ cao có liên quan đến bệnh tiểu đường,” Tiến sĩ Daniela Jakubowicz – giáo sư y khoa tại Đại học Tel Aviv giải thích.

Vì vậy đối với bệnh nhân tiểu đường nên bổ sung sữa và các sản phẩm từ sữa vào bữa sáng lành mạnh của mình. Chú ý chọn sữa không đường hoặc ít đường.

Mai Hương

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

Eatsy không chẩn đoán hoặc đề xuất phương pháp điều trị. Bất kỳ mô tả nào về chế độ ăn kiêng, kế hoạch tập luyện hoặc chất bổ sung đều phải được thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng hiện tại của bạn. Bài viết này không đề cập đến các tình trạng cụ thể và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung về các chủ đề chăm sóc sức khỏe. Việc làm theo bất kỳ lời khuyên nào là do bạn tự chủ động và không áp đặt bất kỳ trách nhiệm nào lên tác giả blog đối với sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Giới thiệu về Eatsy

Eatsy là công ty công nghệ sức khỏe được thành lập vào tháng 6 năm 2020 tại Hà Nội. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Eatsy cung cấp các giải pháp cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững để giúp người dùng đạt được mục tiêu dinh dưỡng, tập luyện và sức khỏe của họ.

Trải nghiệm Eatsy - Giải pháp dinh dưỡng cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững

Click vào đây để tải App Eatsy

Dùng thử miễn phí ⚬ Bảo đảm chất lượng ⚬ Được tin cậy trên toàn cầu

Để lại bình luận

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc

Discover more from Eatsy

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading