Skip to main content

Nông nghiệp hữu cơ đề cập đến cách nông dân trồng trọt và chăn nuôi. Mục đích tổng thể của canh tác này là cải thiện chất lượng đất, giảm ô nhiễm. Cung cấp môi trường sống lành mạnh cho vật nuôi. Và thúc đẩy chu trình tự duy trì của các nguồn tài nguyên trang trại.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, để có được con dấu chấp thuận chính thức, sản phẩm cuối cùng phải tuân theo các tiêu chuẩn sản xuất, xử lý và nhãn nghiêm ngặt.

Cây trồng hữu cơ bằng: 

  • Phân tổng hợp, dùng bùn thải làm phân bón.
  • Hầu hết các loại thuốc trừ sâu tổng hợp.
  • Chiếu xạ.
  • Kỹ thuật di truyền.

Chăn nuôi hữu cơ sống bằng:

  • Không có thuốc kháng sinh hoặc kích thích tố tăng trưởng
  • Điều kiện sống lành mạnh và khả năng tiếp cận ngoài trời
  • Cho ăn ít nhất 30% đồng cỏ
  • Thực phẩm hữu cơ cho động vật

Làm cách nào để biết một thứ có phải là chất hữu cơ hay không?

Nguyên tắc ghi nhãn dựa trên mức độ hữu cơ của sản phẩm. Bất kỳ sản phẩm nào được dán nhãn là hữu cơ đều phải được chứng nhận.

100% hữu cơ: thường được sử dụng cho thực phẩm một thành phần (sữa, trứng, trái cây, rau). Có thể được sử dụng cho thực phẩm nhiều thành phần miễn là tất cả các thành phần đều được chứng nhận hữu cơ. Không bao gồm muối và nước.

Hữu cơ: sản phẩm và các thành phần phải được chứng nhận. Trừ khi được chỉ định trong Danh sách Quốc gia về các chất được phép và bị cấm. Không quá 5% tổng số thành phần được kết hợp có thể chứa thành phần khác.

Được làm bằng thành phần hữu cơ: ít nhất 70% sản phẩm phải được chứng nhận thành phần hữu cơ.

Thành phần hữu cơ cụ thể: sản phẩm đa thành phần với ít hơn 70% thành phần hữu cơ được chứng nhận.

Thực phẩm hữu cơ có thực sự tốt hơn cho môi trường?

ớc, tăng cường sử dụng đất. Và sử dụng ít năng lượng hơn. Việc trồng trọt không dùng thuốc trừ sâu sẽ tốt hơn cho những động vật sống gần các trang trại. Động vật được nuôi theo phương pháp này được cung cấp nhiều không gian hơn để di chuyển và ra ngoài trời.

Nhưng khi nói đến tác động môi trường tổng thể. Nông nghiệp này chưa được chứng minh là xanh hơn các trang trại thông thường.

Các phương pháp canh tác hữu cơ có thể mang lại lợi ích cho môi trường địa phương ở quy mô nhỏ. Vì các trang trại này sản xuất ít hơn khoảng 80% lương thực trên một đơn vị đất. So với các trang trại thông thường. Điều này đòi hỏi nhiều tài nguyên hơn.

Thực phẩm hữu cơ có tốt hơn cho bạn không?

Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy lợi ích sức khỏe tiềm năng của thực phẩm này khi so sánh với thực phẩm được trồng thông thường. Cần tiến hành thêm nhiều nghiên cứu để đưa ra các kết luận và khuyến nghị chắc chắn về sức khỏe.

Một số lợi ích được đề xuất bao gồm:

1. Nhiều chất dinh dưỡng hơn

Một số thực phẩm sản xuất hữu cơ được cho là có nhiều chất chống oxy hóa hơn như vitamin C. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho rằng đây là những khác biệt nhỏ. Và rất có thể liên quan đến sự khác biệt trong phương pháp sản xuất.

Khi nói đến các sản phẩm động vật, axit béo omega-3 đã được chứng minh là cao hơn trong thịt hữu cơ, sữa và trứng.

Một nghiên cứu cho thấy sữa và thịt hữu cơ chứa nhiều omega-3 hơn khoảng 50% so với các sản phẩm được sản xuất thông thường. Điều này một phần là do thức ăn thích hợp được cung cấp, chẳng hạn như cỏ cho thịt bò.

2. Ít độc tố

Cadmium là một nguyên tố độc hại có thể gây hại cho cơ thể. Ngũ cốc hữu cơ có thể có ít cadmium hơn do thiếu phân bón tổng hợp trong canh tác này.

Khi so sánh với các sản phẩm thông thường, thực phẩm này có ít dư lượng thuốc trừ sâu hơn. Nghiên cứu đã báo cáo tác động bất lợi của một số loại thuốc trừ sâu đối với sự phát triển nhận thức của trẻ em ở một số mức độ tiếp xúc nhất định. Nhưng các loại thuốc trừ sâu cụ thể và ảnh hưởng của chúng đối với con người vẫn chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Thực phẩm hữu cơ có đáng giá không?

Theo Harvard Health, không thiếu nhu cầu về thực phẩm hữu cơ. Nếu bạn muốn trở thành sản phẩm không phải trả tiền, rất có thể bạn sẽ phải trả nhiều hơn từ 10% đến 50% so với các đối tác thông thường. Dưới đây là những cách để giữ giá thực phẩm trong phạm vi ngân sách của bạn:

1. Kết bạn với nông dân của bạn

Chợ nông sản địa phương của bạn có thể bán thực phẩm hữu cơ về mặt kỹ thuật. Nhưng do mức giá quá cao của chứng nhận, chúng sẽ không trở thành chính thức.

Bạn có thể thấy họ đăng một tấm biển tự tạo, cho biết rằng họ là hữu cơ. Đặt câu hỏi về loại trang trại mà họ có và cách họ trồng trọt hoặc chăn nuôi.

2. Tránh thao túng tiếp thị

Nghiên cứu cho thấy rằng các nhãn thường sẽ thuyết phục người mua bỏ qua các thông tin thực tế. Và coi sản phẩm là tốt cho sức khỏe khi được dán nhãn theo cách đó. Chỉ vì những chiếc bánh quy sô-cô-la đó được dán nhãn hữu cơ, không có nghĩa là bạn tốt cho bạn. Kiểm tra nhãn và hướng đến những thực phẩm tự nhiên hơn. Ít thành phần hơn và ít đường hơn.

3. Sự đa dạng là chìa khóa

Nghiên cứu không kết luận liệu ăn hữu cơ có mang lại lợi ích đáng kể hay không. Bạn có thể cảm thấy tốt hơn khi biết rằng mình không sử dụng nhiều thuốc trừ sâu. Hoặc có thể bạn không có tiền để mua không phải trả tiền.

Bất kể bạn có quyết định theo con đường hữu cơ hay không? Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là đa dạng hóa chế độ ăn uống của mình. Điều này sẽ hạn chế việc bạn tiếp xúc với bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào. Và cung cấp cho cơ thể bạn sự cân bằng các chất dinh dưỡng cho sức khỏe tổng thể và phúc lợi.

Một chế độ ăn uống cá nhân hóa nhằm thúc đẩy sự cân bằng các loại thực phẩm. Và giúp bạn tạo ra thói quen ăn uống lành mạnh hơn về lâu dài. Đây là chìa khóa để bạn ngăn ngừa bệnh tật.

EATSY        

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy 

Eatsy không chẩn đoán hoặc đề xuất phương pháp điều trị. Bất kỳ mô tả nào về chế độ ăn kiêng, kế hoạch tập luyện hoặc chất bổ sung đều phải được thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng hiện tại của bạn. Bài viết này không đề cập đến các tình trạng cụ thể và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung về các chủ đề chăm sóc sức khỏe. Việc làm theo bất kỳ lời khuyên nào là do bạn tự chủ động và không áp đặt bất kỳ trách nhiệm nào lên tác giả blog đối với sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Giới thiệu về Eatsy

Eatsy là công ty công nghệ sức khỏe được thành lập vào tháng 6 năm 2020 tại Hà Nội. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Eatsy cung cấp các giải pháp cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững để giúp người dùng đạt được mục tiêu dinh dưỡng, tập luyện và sức khỏe của họ.

Trải nghiệm Eatsy - Giải pháp dinh dưỡng cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững

Click vào đây để tải App Eatsy

Dùng thử miễn phí ⚬ Bảo đảm chất lượng ⚬ Được tin cậy trên toàn cầu

Để lại bình luận

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc

Discover more from Eatsy

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading