Skip to main content

Nguyên tắc chung của giảm cân là gì? Chính là kiểm soát được lượng calo ăn nhé. Vì vậy, bạn đã biết các quy tắc chung của việc giảm cân: calo ra lớn hơn calo vào. Nhưng ý tưởng cắt giảm 500 calo trở lên khỏi chế độ ăn uống của bạn có vẻ khó khăn. Dưới đây là 10 cách đơn giản để giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

1. Cắt giảm nước sốt

Chúng ta thường thích nước sốt trên tất cả mọi thứ. Nước sốt tăng thêm hương vị, nhưng vấn đề là nước sốt chứa nhiều calo. Cố gắng hạn chế nước sốt của bạn ở khẩu phần được khuyến nghị. Hoặc xem liệu bạn có thể tự làm nước sốt ít calo hay không.

2. Đổi nước có ga lấy nước

Mặc dù bạn có thể không nghĩ về lượng calo trong đồ uống của mình, nhưng chúng chắc chắn có ở đó. Cắt giảm lượng nước có ga bạn uống là một cách đơn giản để giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

3. Giảm kích thước đĩa thức ăn của bạn

Bất ngờ đến bất ngờ, hầu hết chúng ta đều ăn nhiều hơn mức cần thiết. Ăn trên đĩa nhỏ hơn giúp tâm trí của bạn nhận ra lượng thực phẩm bạn đang ăn. Do đó để cắt giảm lượng calo, hãy thử một lần nhé.

4. Bắt đầu bữa ăn với protein và rau

Protein làm cho bạn cảm thấy no hơn rất nhiều. Và ăn nhiều rau sẽ khiến bạn không ăn nhiều hơn nhu cầu của những thực phẩm không nên ăn.

5. Hạn chế uống rượu

Không phải nước có ga, rượu. Đúng vậy, bia, rượu và cocktail chứa đầy calo rỗng. Cocktail nhiều hơn những loại khác. Chỉ cần ít hơn một hoặc hai lần so với mức bạn thường làm là đủ để giảm calo tiêu thụ của bạn xuống. Nó vừa đủ để tạo ra sự khác biệt.

6. Thay đổi cách bạn nấu ăn

Hấp và luộc là những cách dễ dàng để nấu thức ăn của bạn mà không cần chất béo. Bạn nên học cách hạn chế chất béo nhé. Nó làm hạn chế lượng calo bạn nạp vào đó.

7. Thử nhịn ăn gián đoạn

Bạn đã ăn sáng sau khi ngủ khoảng 8 tiếng? Nếu bạn đợi lâu hơn một chút thì sao? Nói thêm 2 hoặc 3 giờ? Nhịn ăn gián đoạn là khi bạn giới hạn số giờ “ăn uống” của mình chỉ trong một khoảng thời gian nhỏ mỗi ngày. Khó hơn rất nhiều để ăn nhiều trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Vì vậy đây là một cách đơn giản để cắt giảm calo.

8. Tập trung vào thức ăn của bạn

Đại đa số chúng ta ăn một cách mất tập trung. Nhìn chằm chằm vào điện thoại của chúng tôi hoặc xem tivi. Vấn đề với điều này là chúng ta ít chú ý đến những gì chúng ta đang ăn. Và cảm giác của chúng ta khi ăn. Cố gắng ăn ít gây xao nhãng hơn và chú ý đến cảm giác của cơ thể. Bạn sẽ ngạc nhiên vì mình ăn ít hơn bao nhiêu.

9. Tự làm đồ ăn

Bạn biết tất cả các bữa ăn sẵn và các lựa chọn mang đi yêu thích của mình? Xem liệu bạn có thể tự làm chúng không? Các bữa ăn tự làm có xu hướng lành mạnh hơn nhiều so với các loại mua ở cửa hàng. Và bạn có thể chọn lấy những thứ bạn cảm thấy cần.

10. Suy nghĩ khi độc thân

Tôi là kiểu người luôn có nhiều hơn những gì tôi cần. Gắn bó với ‘chỉ một’ là một cách dễ dàng để cắt giảm lượng calo mà không cần suy nghĩ quá nhiều. Tất cả về sự điều độ.

EATSY        

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy 

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc