Skip to main content

Người bệnh tiểu đường cần chú ý đặc biệt đến chế độ ăn uống hàng ngày. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy ăn dưa chuột có thể giúp hạ đường huyết. Chính vì vậy nó mang lại lợi ích đối với người tiểu đường.

Dưa chuột là một loại cây trồng phổ biến thuộc họ bầu bí, là loại rau ăn quả phổ biến. Đây là loại thực phẩm được nhiều người tiểu đường lựa chọn dùng hàng ngày.

NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ THỂ ĂN DƯA CHUỘT MỖI NGÀY

Người tiểu đường luôn trong tình trạng lo lắng không biết nên ăn gì? Thực phẩm nào tốt mà không làm tăng đường huyết. Dưa chuột chính là sự lựa chọn hợp lí cho người bệnh tiểu đường nhé. Đây là loại thực phẩm có chứa lượng carbohydrate thấp (trong 100g có chứa 2,9g carb), do đó có thể ăn mà không lo tăng đường huyết.

Giá trị dinh dưỡng của dưa chuột: trong dưa chuột có chứa ít calo nhưng lại rất giàu dinh dưỡng. 100g dưa chuột chứa 16 kcal trong đó có 0,7g chất xơ. Đây còn là nguồn cung cấp vitamin và chất khoáng dồi dào như vitamin C, folat, kali, phospho… Nó cũng cung cấp các hợp chất có nguồn gốc thực vật giúp ngăn ngừa và bảo vệ bệnh tật:

  • Flavonoid: Chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa tác nhân gây hại.
  • Lignan: Chống ung thư bằng việc ngăn cản sự phát triển các tế bào khối u.
  • Triterpene: Giúp giảm đau, giảm viêm, giảm cholesterol, ngăn ngừa đông cứng mạch máu.

CHỈ SỐ ĐƯỜNG HUYẾT CỦA DƯA CHUỘT

Chỉ số đường huyết (GI) là thông số về lượng carbohydrate có trong thức ăn có thể làm tăng đường máu. Một thức ăn có GI cao sẽ làm tăng chỉ số đường huyết của bạn. Những thực phẩm có chỉ số đường huyết nhỏ hơn 55 được coi là có chỉ số đường huyết thấp. Chỉ số đường huyết của dưa chuột là 15 bạn nhé.

ĂN DƯA CHUỘT CÓ GIÚP GIẢM ĐƯỜNG HUYẾT?

Nhiều nghiên cứu khuyến cáo người bệnh tiểu đường tuýp 2 nên chọn chế độ ăn chứa nhiều chất xơ và giàu dưỡng chất. Dưa chuột có chứa ít carbohydrate và giàu chất xơ, vậy nên đây được coi là thực phẩm phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường. Chất xơ có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, giúp bạn no lâu, kiểm soát đường huyết.

Dưa chuột là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng mà người bệnh tiểu đường có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày mà không lo đường huyết bị ảnh hưởng. Bạn nên hỏi bác sĩ điều trị về chế độ dinh dưỡng phù hợp với mình nhé!

EATSY 

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy 

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc