Skip to main content
Khoai lang là một loài cây nông nghiệp với các rễ củ lớn, chứa nhiều tinh bột, có vị ngọt, được gọi là củ và nó là một nguồn cung cấp rau củ quan trọng, được sử dụng trong vai trò của cả rau lẫn lương thực.
Hàm lượng calo trong mỗi củ khoai  rất thấp. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể giảm cân bằng khoai lang. Hơn nữa, giảm cân với khoai lang là cách làm thông minh để bạn vừa nhanh chóng đạt được cân nặng như ý muốn, vừa đảm bảo sức khỏe để làm việc.

1. CALO TRONG KHOAI LANG RẤT THẤP

Các thực phẩm giúp giảm cân thường có lượng calo rất thấp. Vậy khoai lang chứa bao nhiêu calo?
Theo Bảng thành phần thực phẩm của Viện Dinh Dưỡng, trong 100g gạo tẻ chứa khoảng 344 kcal, 100g bánh mì cho 249 kcal, nhưng 100g khoai lang chỉ chứa 119 kcal. Đặc biệt, dù năng lượng thấp nhưng trong nó lại giàu các chất khoáng, giàu vitamin, carotene (tiền vitamin A), giàu sắt và canxi.
Vì vậy, ăn khoai giảm cân sẽ không khiến bạn bị mất năng lượng cho các hoạt động thường ngày.

2. HÀM LƯỢNG CHẤT XƠ CAO

Khoai lang là thực phẩm giàu chất xơ. Chất xơ giúp giảm cân bằng cách khiến bạn cảm thấy no và ngăn bạn ăn quá nhiều. Nó cũng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo và hỗ trợ sản xuất vi khuẩn tốt cho đường ruột.
Do đó, tiêu thụ khoai lang giàu chất xơ giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và bài tiết, dẫn đến giảm cân.

3. HÀM LƯỢNG NƯỚC CAO

Hàm lượng nước cao là một lý do khác khiến khoai là một thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Tiêu thụ nó giúp bù nước cho các tế bào của bạn và khởi động quá trình trao đổi chất. Điều này ngăn cơ thể bạn tích tụ chất béo, cân bằng độ pH bên trong. Bên cạnh đó còn loại bỏ độc tố.
Thêm vào đó, cũng tương tự chất xơ, hàm lượng nước trong khoai lang sẽ giúp bạn no lâu.
EATSY       

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy 

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc