Skip to main content

Khoai lang giảm cân không đồng nghĩa với việc bạn sử dụng khoai lang thay cơm để thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng.

Khoai lang là một loài thực phẩm có chứa nhiều tinh bột, có vị ngọt. Được gọi là củ khoai lang và nó là một nguồn cung cấp rau ăn củ quan trọng. Nó được sử dụng trong vai trò của cả rau lẫn lương thực.

Việc giảm cân bằng khoai lang vẫn phải đảm bảo đủ các yếu tố dinh dưỡng khác. Khi giảm cân cần được thực hiện theo một số nguyên tắc nhất định.

Người giảm cân nên ăn khoai lang như thế nào?

Thay vì ăn từ 1 đến 2 chén cơm mỗi ngày, bạn hãy thay bằng 1 – 2 củ khoai lang. Nó giúp bạn giảm đi khoảng 20 – 25% lượng calo. Với người thừa cân, béo phì thì việc thay thế một phần cơm gạo bằng khoai củ sẽ giúp giảm đi một phần năng lượng hấp thụ vào cơ thể. Từ đó không gây xáo trộn thói quen ăn uống.
Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp khoai lang vào một chế độ ăn lành mạnh. Sử dụng hầu hết rau và trái cây trong bữa ăn của bạn. Rau và trái cây nên chiếm ½ đĩa thức ăn của bạn. Protein (đạm) – chiếm ¼ trong đĩa thức ăn của bạn. Cá, thịt gia cầm, đậu và các loại hạt đều là những nguồn protein đa dạng và lành mạnh. Chúng có thể được trộn thành món salad và kết hợp với khoai lang trên đĩa. Hạn chế thịt đỏ và tránh các loại thịt chế biến sẵn như thịt xông khói và xúc xích. Dầu thực vật lành mạnh – ở mức độ vừa phải. Chọn các loại dầu thực vật lành mạnh như ô liu, hạt cải, đậu nành, ngô, hướng dương, đậu phộng, và những loại khác, và tránh các loại dầu hydro hóa một phần, có chứa chất béo chuyển hóa không lành mạnh. Hãy nhớ rằng ít chất béo không có nghĩa là khỏe mạnh.
EATSY       

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy 

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc