Skip to main content

Bạn muốn áp dụng một chế độ ăn lành mạnh nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Khi bạn tham khảo một chế độ ăn từ trên tạp chí hoặc internet, hãy đảm bảo bạn thực sự hiểu chế độ ăn đó tác dụng đến bạn như thế nào. Vậy như thế nào là một chế độ ăn lành mạnh? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Một chế độ ăn lành mạnh gồm những gì:

  • Trái cây, rau.
  • Các loại ngũ cốc.
  • Các sản phẩm từ sữa ít béo và protein nạc, gồm đậu các loại và sản phẩm từ đậu, quả hạch và hạt.
  • Chất béo lành mạnh.
  • Bạn nên ưu tiên chọn những loại thực phẩm phổ biến ở địa phương. Thay vì các mặt hàng đặc sản hoặc cho người sành ăn.
  • Lựa chọn những thực phẩm theo sở thích và phù hợp với tài chính của bạn nhé.

Thức ăn ngon là một trong những thú vui lớn của cuộc sống. Và đối với hầu hết gia đình, bữa ăn là trung tâm của cuộc sống gia đình và các ngày lễ kỉ niệm. Bạn muốn nấu những bữa ăn ngon và lành mạnh giúp gia đình bạn luôn khỏe mạnh? Bạn tham hảo các tips sau nhé:

  • Bạn nên tránh xa các thực phẩm tiện lợi chứa nhiều calo, nhiều chất béo, đặc biệt là các thực phẩm chứa nhiều muối, các loại thực phẩm chế biến có sẵn.
  • Thử nghiệm các kỹ thuật nấu ăn lành mạnh, chẳng hạn như luộc, nướng, áp chảo. Tìm hiểu các mẹo quan trọng về an toàn thực phẩm, thay đổi công thức món ăn.
  • Để chuẩn bị thực đơn lành mạnh, đầu tiên bạn cần những thực phẩm lành mạnh. Chiến lược mua sắm của bạn nên tập trung vào thực phẩm tươi sống và chưa qua chế biến. Điều đó có nghĩa là bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho khu vực trái cây và rau quả. Bạn cũng nên để ý đến nhóm ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm từ sữa ít béo.
  • Một chiến lược mua sắm quan trọng khác – đừng nán lại ở các gian hàng bán đồ ăn nhanh và bánh kẹo. Ngoài ra, bạn nên xem mùa này thường có nông sản gì để dễ dàng tìm mua và chế biến nhé.

Một chế độ ăn uống khỏe mạnh sẽ giúp bạn ngăn ngừa được bệnh tật. Bên cạnh đó còn giúp bạn duy trì được vóc dáng cân bằng hơn nhé.

EATSY      

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy 

Eatsy không chẩn đoán hoặc đề xuất phương pháp điều trị. Bất kỳ mô tả nào về chế độ ăn kiêng, kế hoạch tập luyện hoặc chất bổ sung đều phải được thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng hiện tại của bạn. Bài viết này không đề cập đến các tình trạng cụ thể và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung về các chủ đề chăm sóc sức khỏe. Việc làm theo bất kỳ lời khuyên nào là do bạn tự chủ động và không áp đặt bất kỳ trách nhiệm nào lên tác giả blog đối với sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Giới thiệu về Eatsy

Eatsy là công ty công nghệ sức khỏe được thành lập vào tháng 6 năm 2020 tại Hà Nội. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Eatsy cung cấp các giải pháp cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững để giúp người dùng đạt được mục tiêu dinh dưỡng, tập luyện và sức khỏe của họ.

Trải nghiệm Eatsy - Giải pháp dinh dưỡng cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững

Click vào đây để tải App Eatsy

Dùng thử miễn phí ⚬ Bảo đảm chất lượng ⚬ Được tin cậy trên toàn cầu

Để lại bình luận

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc

Discover more from Eatsy

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading