Skip to main content

Bạn muốn áp dụng một chế độ ăn lành mạnh nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Khi bạn tham khảo một chế độ ăn từ trên tạp chí hoặc internet, hãy đảm bảo bạn thực sự hiểu chế độ ăn đó tác dụng đến bạn như thế nào. Vậy như thế nào là một chế độ ăn lành mạnh? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Một chế độ ăn lành mạnh gồm những gì:

  • Trái cây, rau.
  • Các loại ngũ cốc.
  • Các sản phẩm từ sữa ít béo và protein nạc, gồm đậu các loại và sản phẩm từ đậu, quả hạch và hạt.
  • Chất béo lành mạnh.
  • Bạn nên ưu tiên chọn những loại thực phẩm phổ biến ở địa phương. Thay vì các mặt hàng đặc sản hoặc cho người sành ăn.
  • Lựa chọn những thực phẩm theo sở thích và phù hợp với tài chính của bạn nhé.

Thức ăn ngon là một trong những thú vui lớn của cuộc sống. Và đối với hầu hết gia đình, bữa ăn là trung tâm của cuộc sống gia đình và các ngày lễ kỉ niệm. Bạn muốn nấu những bữa ăn ngon và lành mạnh giúp gia đình bạn luôn khỏe mạnh? Bạn tham hảo các tips sau nhé:

  • Bạn nên tránh xa các thực phẩm tiện lợi chứa nhiều calo, nhiều chất béo, đặc biệt là các thực phẩm chứa nhiều muối, các loại thực phẩm chế biến có sẵn.
  • Thử nghiệm các kỹ thuật nấu ăn lành mạnh, chẳng hạn như luộc, nướng, áp chảo. Tìm hiểu các mẹo quan trọng về an toàn thực phẩm, thay đổi công thức món ăn.
  • Để chuẩn bị thực đơn lành mạnh, đầu tiên bạn cần những thực phẩm lành mạnh. Chiến lược mua sắm của bạn nên tập trung vào thực phẩm tươi sống và chưa qua chế biến. Điều đó có nghĩa là bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho khu vực trái cây và rau quả. Bạn cũng nên để ý đến nhóm ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm từ sữa ít béo.
  • Một chiến lược mua sắm quan trọng khác – đừng nán lại ở các gian hàng bán đồ ăn nhanh và bánh kẹo. Ngoài ra, bạn nên xem mùa này thường có nông sản gì để dễ dàng tìm mua và chế biến nhé.

Một chế độ ăn uống khỏe mạnh sẽ giúp bạn ngăn ngừa được bệnh tật. Bên cạnh đó còn giúp bạn duy trì được vóc dáng cân bằng hơn nhé.

EATSY      

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy 

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc