Skip to main content

Thay đổi thói quen rất khó. Vì vậy, nếu bạn từng thất vọng về việc giảm cân trong quá khứ, điều dễ hiểu là sự tự tin của bạn trong việc thực hiện những thay đổi lâu dài có thể thấp. Tuy nhiên, niềm tin của bạn càng mạnh mẽ hơn. Nếu bạn có thể hoàn thành mục tiêu hoặc thay đổi hành vi. Thì cơ hội thành công của bạn càng cao. Các chuyên gia hành vi gọi đây là hiệu quả tự thân. Và nó có thể ảnh hưởng hoặc phá vỡ nỗ lực giảm cân của bạn.

Hãy nghĩ về cách bạn nhìn nhận bản thân. Bạn đang khó tin vào khả năng giảm cân của mình? Ban đầu cảm thấy e ngại là điều bình thường. Nhưng với việc luyện tập, bạn có thể cải thiện cảm giác hiệu quả của bản thân và tăng cường sự tự tin. Hãy thử các cách sau nhé:

1. Đặt kỳ vọng thực tế:

  • Bạn có mong đợi kết quả ngay lập tức? Việc đặt ra những mục tiêu không thực tế là điều thường thấy. Ví dụ, bạn có thể tự đặt mình thất bại nếu không chuyển từ không tập thể dục sang cố gắng tập thể dục một giờ mỗi ngày. Thay vào đó, hãy tập trung vào những thay đổi nhỏ, có thể đạt được. Chẳng hạn như đi bộ ít nhất 10 phút mỗi ngày, bạn có thể trải nghiệm cảm giác thành công mỗi tuần. Khi bạn đạt được những mục tiêu nhỏ, sự tự tin của bạn sẽ được cải thiện. Từ đó, bạn có thể đạt được những mục tiêu lớn hơn nhé.

2. Ghi nhận thành công:

  • Hãy dành thời gian để ăn mừng những thành tích của bạn, dù nhỏ đến đâu. Bạn đã đi bộ cầu thang thay vì thang máy mỗi ngày. Bạn ăn sáng lành mạnh 3 ngày liên tiếp. Bạn có thể không thường thừa nhận những điều nhỏ nhặt. Nhưng làm như vậy sẽ khiến bạn luôn lạc quan và tự tin hơn.

3. Duy trì một tư duy học tập:

  • Chấp nhận rằng những thất bại sẽ xảy ra. Cách bạn đối phó với những trở ngại ảnh hưởng đến sự tự tin và ý chí tiếp tục của bạn. Tiếp cận những thách thức mới với một tâm hồn cởi mở. Tránh đánh giá bản thân và suy ngẫm về trải nghiệm bằng cách sử dụng nó như một cơ hội phát triển. Hãy tự hỏi bản thân “Tôi có thể học được gì từ trải nghiệm này?”

4. Thực hành tích cực tự nói chuyện:

  • Tự sự là cuộc đối thoại nội tâm của bạn – những gì bạn nói với chính mình trong bất cứ thời điểm nào. Với việc tập luyện, bạn có thể bắt đầu thay đổi những suy nghĩ tiêu cực thành tích cực. Ví dụ, thay vì nói ” Tôi sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu giảm cân của mình”, hãy thử ” Để đạt được mục tiêu cân nặng của tôi cần thời gian, nhưng tôi có thể làm được nếu tôi kiên trì”.

5. Tìm sự hỗ trợ lành mạnh:

  • Những người thân thiết nhất với bạn có thể thấy lo lắng với mong muốn của bạn để thực hiện những thay đổi lành mạnh. Hãy cho họ biết sự hỗ trợ của họ quan trọng như thế nào. Và họ có thể làm gì để khuyến khích bạn. Đảm bảo kết nối những người khác có cùng mục tiêu. Nếu bạn thấy những người khác đạt được mục tiêu tương tự, bạn có nhiều khả năng tin rằng mình cũng có thể hoàn thành mục tiêu của mình.
  • Kết nối với một người bạn hoặc thành viên trong gia đình, những người cũng đang thực hiện những thay đổi lành mạnh. Thảo luận về cách hỗ trợ lẫn nhau. Ví dụ kiểm tra thường xuyên qua điện thoại. Hoặc lên kế hoạch cho những ngày đi bộ hàng tuần.
  • Nắm bắt những suy nghĩ tiêu cực xuất hiện trong tâm trí bạn suốt cả ngày và biến chúng thành sự tiếp viện tích cực. Thay vì nói ” Tôi không thể gắn bó với một chương trình tập thể dục”, hãy thử ” Tôi có thể đạt được mục tiêu thực tế ngày hôm nay”.
  • Lập danh sách các thành tích hàng ngày, bất kể là nhỏ như thế nào. Thêm vào danh sách này mỗi ngày. Điều này cho phép bạn tập trung vào những gì đang diễn ra tốt đẹp trong cuộc sống của bạn.

EATSY      

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy 

 

Eatsy không chẩn đoán hoặc đề xuất phương pháp điều trị. Bất kỳ mô tả nào về chế độ ăn kiêng, kế hoạch tập luyện hoặc chất bổ sung đều phải được thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng hiện tại của bạn. Bài viết này không đề cập đến các tình trạng cụ thể và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung về các chủ đề chăm sóc sức khỏe. Việc làm theo bất kỳ lời khuyên nào là do bạn tự chủ động và không áp đặt bất kỳ trách nhiệm nào lên tác giả blog đối với sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Giới thiệu về Eatsy

Eatsy là công ty công nghệ sức khỏe được thành lập vào tháng 6 năm 2020 tại Hà Nội. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Eatsy cung cấp các giải pháp cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững để giúp người dùng đạt được mục tiêu dinh dưỡng, tập luyện và sức khỏe của họ.

Trải nghiệm Eatsy - Giải pháp dinh dưỡng cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững

Click vào đây để tải App Eatsy

Dùng thử miễn phí ⚬ Bảo đảm chất lượng ⚬ Được tin cậy trên toàn cầu

Để lại bình luận

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc

Discover more from Eatsy

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading