Skip to main content

Khi được sử dụng cùng với những thay đổi lối sống lành mạnh, một số loại đồ uống có hiệu quả hơn những đồ uống khác trong việc thúc đẩy giảm cân. Đồ uống như trà xanh, cà phê đã được chứng minh là giúp tăng cường trao đổi chất. Thúc đẩy cảm giác no và giảm cảm giác đói. Tất cả đều có thể khuyến khích giảm cân.

Dưới đây là 6 loại đồ uống tốt. Chúng nên có trong chế độ ăn uống của bạn. Nhất là khi bạn cố gắng giảm cân và khỏe mạnh.

1. Trà xanh

Trà xanh thường liên quan đến sức khỏe. Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi và các chất dinh dưỡng mạnh mẽ khác. Loại đồ uống này còn là một trong những thức uống hiệu quả nhất để giảm cân. Uống trà xanh đã được chứng minh là làm giảm trọng lượng cơ thể. Đồng thời giảm chất béo trong cơ thể trong một số nghiên cứu. Hơn nữa, những người uống trà xanh có xu hướng giảm huyết áp và giảm nguy cơ phát triển các bệnh như bệnh tim, một số bệnh ung thư và bệnh tiểu đường.

Một đánh giá của 14 nghiên cứu cho thấy những người uống trà xanh trong 12 tuần giảm trung bình từ 0,44 đến 7,7 pound (0,2 đến 3,5 kg) so với những người không uống trà xanh. Lưu ý rằng lợi ích này có liên quan đến trà xanh có chứa catechin cao. Đây là chất chống oxy hóa có thể làm tăng quá trình đốt cháy chất béo. Từ đó tăng cường trao đổi chất.

Hơn nữa, đồ uống này có xu hướng giảm huyết áp và giảm nguy cơ phát triển các bệnh như bệnh tim, một số bệnh ung thư và bệnh tiểu đường.

—> Uống trà xanh có thể giúp bạn giảm cân bằng cách thúc đẩy sự trao đổi chất và khuyến khích giảm béo.

2. Cà phê

Cà phê được mọi người trên khắp thế giới sử dụng để tăng mức năng lượng và cải thiện tâm trạng. Điều này là do cà phê có chứa caffeine. Đây là một chất hoạt động như một chất kích thích trong cơ thể và có thể có lợi cho việc giảm cân. Cà phê có thể làm giảm năng lượng nạp vào và tăng cường trao đổi chất. Từ đó giúp bạn giảm cân.

Một nghiên cứu ở 33 người trưởng thành thừa cân cho thấy những người uống cà phê có chứa 6mg caffein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể tiêu thụ lượng calo tổng thể ít hơn đáng kể so với những người uống ít caffein hoặc không có caffein.

Những người uống cà phê cũng có thể dễ dàng duy trì việc giảm cân theo thời gian hơn.

—> Đồ uống có chứa caffein như cà phê có thể kích thích giảm cân bằng cách tăng cường trao đổi chất, giảm lượng calo và kích thích đốt cháy chất béo.

3. Trà đen

Giống như trà xanh, trà đen có chứa các hợp chất có thể kích thích giảm cân. Trà đen là một loại trà đã trải qua quá trình oxy hóa nhiều hơn các loại trà khác. Dẫn đến hương vị đậm hơn và màu sắc đậm hơn. Đồ uống này chứa nhiều polyphenol. Bao gồm một nhóm các hợp chất polyphenol được gọi là flavonoid. Polyphenol là chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra polyphenol trong trà đen thúc đẩy giảm cân bằng cách giảm lượng calo. Kích thích phân hủy chất béo. Và còn thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

Một nghiên cứu ở 111 người đã chứng minh rằng những người uống 3 tách trà đen mỗi ngày trong ba tháng sẽ giảm cân nhiều hơn và giảm vòng eo nhiều hơn so với nhóm đối chứng.

—> Trà đen có chứa polyphenol, chất chống oxy hóa đã được chứng minh là có tác dụng giảm trọng lượng cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy uống trà đen có thể giúp giảm mỡ trong cơ thể. Từ đó giúp khuyến khích giảm cân.

4. Nước

Tăng lượng nước của bạn là một trong những cách đơn giản nhất để cải thiện sức khỏe. Uống nhiều nước hơn cũng có thể có lợi cho vòng eo của bạn. Bằng cách giữ cho bạn no giữa các bữa ăn và tăng số lượng calo bạn đốt cháy. Nghiên cứu cho thấy rằng uống nước trước bữa ăn có thể giúp bạn thành công khi cố gắng cắt giảm lượng calo và giảm cân.

Một nghiên cứu ở 48 người trưởng thành thừa cân cho thấy những người uống 500 ml nước trước bữa ăn trong khi theo chế độ ăn ít calo giảm cân nhiều hơn 44% trong 12 tuần so với những người không uống nước trước bữa ăn.

Uống nước lạnh làm tăng tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi. Đây là số calo bạn đốt cháy khi nghỉ ngơi. Ví dụ, một nghiên cứu ở 21 trẻ em thừa cân cho thấy rằng tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi đã tăng lên 25% trong 40 phút sau khi uống 10 ml nước lạnh cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

—> Uống nhiều nước hơn có thể giúp đốt cháy calo và giảm lượng tiêu thụ trong bữa ăn, điều này có thể giúp giảm cân.

5. Trà gừng

Gừng được sử dụng phổ biến như một loại gia vị để tăng thêm hương vị cho các món ăn. Và như một phương thuốc thảo dược để điều trị một số bệnh như buồn nôn, cảm lạnh. Các nghiên cứu trên người cho thấy loại rễ này có tác dụng tốt trong việc giảm cân.

Một nghiên cứu ở 10 người đàn ông thừa cân cho thấy khi họ uống 2gam bột gừng hòa tan trong nước nóng vào bữa sáng, họ cảm thấy no nhanh hơn và giảm cảm giác đói so với những ngày không uống trà gừng.

—> Các nghiên cứu trên người và động vật chỉ ra rằng gừng có thể thúc đẩy cảm giác no. Giảm cảm giác thèm ăn và tăng cường trao đổi chất, rất hữu ích khi cố gắng giảm cân.

6. Nước ép rau củ

Mặc dù nước ép trái cây có liên quan đến việc tăng cân, nhưng uống nước ép rau quả có thể có tác dụng ngược lại. Thêm vào đó, nhóm nước ép rau quả đã tăng đáng kể mức tiêu thụ rau và giảm đáng kể lượng carb của họ. Hai yếu tố quan trọng đối với việc giảm cân.

Ăn toàn bộ rau bất cứ khi nào có thể là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe. Do lượng chất xơ cao bị mất đi trong quá trình ép. Tuy nhiên, tiêu thụ một loại nước ép rau có hàm lượng calo thấp có thể làm tăng lượng rau của bạn. Thậm chí có thể giúp bạn giảm cân.

—> Mặc dù toàn bộ rau là lựa chọn tốt nhất. Nhưng uống nước ép rau có thể khuyến khích giảm cân khi kết hợp vào một chế độ ăn uống lành mạnh.

EATSY       

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy 

Eatsy không chẩn đoán hoặc đề xuất phương pháp điều trị. Bất kỳ mô tả nào về chế độ ăn kiêng, kế hoạch tập luyện hoặc chất bổ sung đều phải được thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng hiện tại của bạn. Bài viết này không đề cập đến các tình trạng cụ thể và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung về các chủ đề chăm sóc sức khỏe. Việc làm theo bất kỳ lời khuyên nào là do bạn tự chủ động và không áp đặt bất kỳ trách nhiệm nào lên tác giả blog đối với sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Giới thiệu về Eatsy

Eatsy là công ty công nghệ sức khỏe được thành lập vào tháng 6 năm 2020 tại Hà Nội. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Eatsy cung cấp các giải pháp cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững để giúp người dùng đạt được mục tiêu dinh dưỡng, tập luyện và sức khỏe của họ.

Trải nghiệm Eatsy - Giải pháp dinh dưỡng cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững

Click vào đây để tải App Eatsy

Dùng thử miễn phí ⚬ Bảo đảm chất lượng ⚬ Được tin cậy trên toàn cầu

Để lại bình luận

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc

Discover more from Eatsy

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading