Skip to main content

Nước chanh là một loại nước được làm từ nước pha với nước cốt chanh tươi. Nó có thể được thưởng thức nóng hoặc lạnh. Loại nước này thường được cho là có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Bao gồm cải thiện tiêu hóa, tăng cường tập trung và tăng mức năng lượng. Nó cũng được cho là giúp thúc đẩy giảm cân. Bên cạnh đó là một phần phổ biến của nhiều chế độ ăn kiêng. Nước chanh có hàm lượng calo thấp. Nói chung đây là một loại nước giải khát có hàm lượng calo rất thấp.

Giả sử bạn vắt nước cốt từ nửa quả chanh vào nước, mỗi ly nước chanh sẽ chỉ chứa 6 calo. Vì vậy, nếu bạn đổi đồ uống có hàm lượng calo cao hơn như nước cam và soda cho nước chanh, thì đây có thể là một cách tuyệt vời để cắt giảm lượng calo và giúp giảm cân.

Trong một nghiên cứu, 44 phụ nữ ăn trưa với đồ uống có chứa calo hoặc đồ uống không chứa calo. Các nhà nghiên cứu sau đó đo lượng calo tiêu thụ. Họ phát hiện ra rằng uống đồ uống có chứa calo như soda có đường, sữa và nước trái cây trong bữa ăn không khiến mọi người bù đắp bằng cách ăn ít hơn. Thay vào đó, tổng lượng calo tiêu thụ tăng lên do lượng calo từ đồ uống.

—> Nước chanh có hàm lượng calo thấp. Uống nó thay vì đồ uống có hàm lượng calo cao hơn có thể giúp giảm cân.

Nó có thể giữ cho bạn ngậm nước

Từ việc vận chuyển chất dinh dưỡng đến các tế bào để vận chuyển chất thải ra khỏi cơ thể, uống đủ nước để giữ đủ nước là một thành phần quan trọng của sức khỏe. Duy trì đủ nước là điều cần thiết trong mọi việc. Từ điều chỉnh nhiệt độ cơ thể đến cải thiện hoạt động thể chất. Một số bằng chứng cũng cho thấy rằng uống đủ nước có thể hỗ trợ giảm cân.

Uống đủ nước cũng có thể giúp giảm tình trạng giữ nước, vốn có thể gây ra các triệu chứng như đầy hơi, bọng mắt và tăng cân. Vì phần lớn nước chanh được tạo thành từ nước nên nó có thể giúp duy trì lượng nước đầy đủ.

—> Uống nước chanh có thể giúp bạn đủ nước, làm giảm khả năng giữ nước và có thể làm tăng quá trình giảm béo.

Uống nước chanh có thể tăng cường trao đổi chất

Các nghiên cứu cho thấy uống đủ nước có thể giúp tăng cường trao đổi chất. Các nhà nghiên cứu cho rằng hydrat hóa tốt giúp tăng cường chức năng của ty thể. Nó được tìm thấy trong các tế bào giúp tạo ra năng lượng cho cơ thể. Điều này dẫn đến sự gia tăng sự trao đổi chất, có thể dẫn đến giảm cân sau đó.

Uống nước cũng đã được chứng minh là làm tăng sự trao đổi chất bằng cách tạo ra nhiệt. Một quá trình trao đổi chất trong đó calo được đốt cháy để tạo ra nhiệt. Trong một nghiên cứu, 14 người tham gia đã uống 16,9 ounce (0,5 lít) nước. Uống nước giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất của họ lên 30% trong 30–40 phút.

Nghiên cứu cụ thể về nước chanh còn hạn chế. Tuy nhiên, vì nước là thành phần chính nên nó có khả năng mang lại lợi ích thúc đẩy trao đổi chất tương tự như nước thông thường.

—> Các nghiên cứu cho thấy rằng uống nước có thể làm tăng sự trao đổi chất bằng cách tăng cường chức năng của ty thể và tạo ra sự sinh nhiệt.

Nước chanh có thể giúp bạn cảm thấy no hơn

Uống nước thường được khuyến khích là một phần cơ bản của bất kỳ chế độ giảm cân nào. Vì nó có thể thúc đẩy cảm giác no và no mà không cần thêm calo.

Một nghiên cứu năm 2008 đã xem xét tác động của nước đối với lượng calo hấp thụ ở 24 người lớn tuổi thừa cân và béo phì. Nghiên cứu tiết lộ rằng uống 16,9 ounce (0,5 lít) nước trước khi ăn sáng làm giảm 13% lượng calo tiêu thụ trong bữa ăn.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng uống nước trong bữa ăn làm giảm cảm giác đói và tăng cảm giác no trong bữa ăn.

Vì nước chanh chứa ít calo và có thể thúc đẩy cảm giác no giống như nước thông thường. Nên nó có thể là một cách hiệu quả để giúp giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

—> Nước thường xuyên và nước chanh có thể giúp thúc đẩy cảm giác no và no, có thể làm giảm lượng calo và dẫn đến giảm cân.

Nước chanh có thể làm tăng giảm cân

Do tác dụng có lợi của nó đối với sự trao đổi chất, cảm giác no và hydrat hó. Một số bằng chứng cho thấy rằng nước (bao gồm cả nước chanh) có thể tăng cường giảm cân.

Trong một nghiên cứu, 48 người trưởng thành được chỉ định vào hai chế độ ăn kiêng: chế độ ăn ít calo với 16,9 oz (0,5 lít) nước trước mỗi bữa ăn hoặc chế độ ăn ít calo không uống nước trước bữa ăn. Vào cuối cuộc nghiên cứu kéo dài 12 tuần, những người tham gia nhóm uống nước đã giảm được 44% trọng lượng so với những người tham gia nhóm không uống nước.

Một nghiên cứu năm 2009 đã đo lượng nước hấp thụ ở 173 phụ nữ thừa cân. Nó phát hiện ra rằng lượng nước hấp thụ nhiều hơn. Điều này có liên quan đến việc giảm trọng lượng cơ thể và chất béo nhiều hơn theo thời gian. Bất kể chế độ ăn uống hoặc hoạt động thể chất.

Mặc dù những nghiên cứu này tập trung đặc biệt vào nước thông thường, nhưng kết quả tương tự rất có thể cũng áp dụng cho nước chanh.

—> Một số nghiên cứu cho thấy uống nước lọc hoặc nước chanh thường xuyên có thể làm tăng hiệu quả giảm cân, bất kể chế độ ăn kiêng hay tập thể dục.

Nước chanh không nhất thiết là tốt hơn nước thường

Nước chanh có rất nhiều lợi ích tiềm năng. Từ việc thúc đẩy quá trình hydrat hóa đến tăng cảm giác no. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tất cả những lợi ích này đều đến từ thành phần chính của nó – nước. Nước chanh có chứa một số chất dinh dưỡng bổ sung từ nước chanh. Chẳng hạn như vitamin C và chất chống oxy hóa. Nhưng chúng không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến cân nặng của bạn. Ngoài ra, tác dụng kiềm hóa của nước chanh không ảnh hưởng rõ ràng đến cân nặng.

Nước chanh có thể có một số lợi ích để ngăn ngừa sỏi thận. Do có các axit trong nó.

—> Nước chanh có thể có lợi cho việc giảm cân, nhưng không có lợi hơn so với nước thông thường.

Cách uống nước chanh

Nước chanh là một loại đồ uống có thể được điều chỉnh tùy theo sở thích cá nhân. Công thức nấu ăn thường gọi là nước ép từ ít nhất nửa quả chanh pha với một cốc nước. Để tăng thêm hương vị, hãy thử thêm một vài thành phần khác. Một vài lá bạc hà tươi. Nhiều người thích bắt đầu ngày mới với một ly nước chanh giải khát, nhưng có thể thưởng thức nó bất cứ lúc nào trong ngày. Nó cũng có thể được uống nóng, hoặc lạnh nhé.

—> Nước chanh có thể được tùy chỉnh theo sở thích cá nhân, và nó có thể được thưởng thức nóng hoặc lạnh bất cứ lúc nào trong ngày.

EATSY       

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy 

Eatsy không chẩn đoán hoặc đề xuất phương pháp điều trị. Bất kỳ mô tả nào về chế độ ăn kiêng, kế hoạch tập luyện hoặc chất bổ sung đều phải được thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng hiện tại của bạn. Bài viết này không đề cập đến các tình trạng cụ thể và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung về các chủ đề chăm sóc sức khỏe. Việc làm theo bất kỳ lời khuyên nào là do bạn tự chủ động và không áp đặt bất kỳ trách nhiệm nào lên tác giả blog đối với sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Giới thiệu về Eatsy

Eatsy là công ty công nghệ sức khỏe được thành lập vào tháng 6 năm 2020 tại Hà Nội. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Eatsy cung cấp các giải pháp cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững để giúp người dùng đạt được mục tiêu dinh dưỡng, tập luyện và sức khỏe của họ.

Trải nghiệm Eatsy - Giải pháp dinh dưỡng cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững

Click vào đây để tải App Eatsy

Dùng thử miễn phí ⚬ Bảo đảm chất lượng ⚬ Được tin cậy trên toàn cầu

Để lại bình luận

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc

Discover more from Eatsy

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading