Skip to main content
Bạn có thể giảm mỡ với bất cứ lựa chọn nào trong 3 cách dưới đây. Tuy nhiên, một số cách sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho sức khoẻ và cơ cấu cơ thể (lượng mỡ và cơ bắp).

1. Chỉ qua đồ ăn:

– Nếu bạn chỉ sử dụng đồ ăn để giảm cân thì cách này cũng sẽ hiệu quả. Nó sẽ tạo ra thâm hụt calo. Tuy nhiên cách này sẽ không làm tăng hay giữ cơ. Và cách này khó có thể duy trì lâu dài.

2. Đồ ăn, tập tạ:

– Cách này sẽ giảm mỡ tốt hơn so với chỉ ăn không. Sự thâm hụt calo diễn ra nhanh chóng hơn. Tốt hơn để duy trì cơ cấu cơ thể, và dễ duy trì việc giảm mỡ hơn.

3. Ăn, tập tạ, cardio:

– Đây sẽ là sự kết hợp tốt nhất giúp bạn giảm mỡ nhanh chóng. Cách này dễ tạo ra sự thâm hụt calo, tốt cho sức khỏe và cơ cấu sức khỏe. Quá trình duy trì giảm mỡ tốt hơn 2 cách trên.

Nếu bạn muốn tạo ra thay đổi lâu dài thì việc kết hợp giữa diet, tập cardio và tập tạ sẽ là tốt nhất. Ngoài ra, lựa chọn này sẽ chắn chắn đem lại kết quả mà bạn mong muốn.

Những yếu tố nào quyết định sự thành công khi giảm mỡ ?

1. Thâm hụt calo:

– Hãy ăn ít hơn từ 200-300 calo so với mức năng lượng cần trong ngày. Nếu không có chênh lệch năng lượng thì việc giảm cân/ giảm mỡ sẽ khó xảy ra.

2. Nạp protein:

– Nhiều nghiên cứu đã cho thấy việc cung cấp nhiều protein cho cơ thể sẽ giúp bạn giảm được nhiều mỡ hơn và tạo ra nhiều cơ bắp hơn. Đây cũng là nhóm dinh dưỡng đa lượng giúp bạn kiểm soát việc thèm ăn. Nếu bạn không muốn mất cơ bắp khi giảm cân thì nên ăn khoảng 1,5 – 2,0 g protein/1kg cân nặng mỗi ngày.

3. Tập tạ tăng sức mạnh:

– Tập tạ là 1 trong những cách tốt nhất để tránh bị mất cơ khi giảm cân. Hãy đặt mục tiêu tập ít nhất từ 3 đến 5 lần/ 1 tuần và tăng dần độ nặng, độ khó.

4. Ngủ:

– Dù đã được lặp lại nhiều lần nhưng ngủ đủ vô cùng quan trọng trong việc giúp bạn giảm mỡ và tránh mất cơ.

5. Tập cardio:

– Bạn không cần phải tập cardio đến mức thâm hụt calo từ cardio nhưng các bài tập này sẽ giúp bạn tăng sức khoẻ tim mạch và sức khoẻ nói chung về lâu về dài.

EATSY        

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy 

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc