Skip to main content
Khi bạn đưa cơ thể vào trạng thái thâm hụt calo là bạn đã bắt đầu ăn ít hơn bình thường hoặc đốt nhiều calo hơn bình thường.
Tuy nhiên đối với người thích ăn và ăn nhiều thì việc ăn ít hơn để giảm cân là không hề đơn giản. Sẽ có những lúc bạn thấy stress và hormon cơ thể làm bạn đói không thể cưỡng lại. Những lúc thế này thì bạn có thể thử những cách sau đây để không làm ảnh hưởng đến quá trình cố gắng.

1. Ăn đủ protein

– Hãy đảm bảo rằng bạn ăn đủ protein. Thức ăn chứa nhiều protein sẽ tốn nhiều năng lượng và thời gian tiêu hóa lâu hơn đồng thời khiến bạn no lâu. Hơn nữa, đồ ăn nhiều đạm sẽ không làm đường huyết bạn tăng/giảm đột ngột nên sẽ tránh đượng việc bạn bị thèm ngọt, thèm ăn do đường huyết không ổn định.

2. Ăn chậm, nhai kĩ.

– Bao tử bạn cần thời gian để gửi tín hiệu lên não rằng nó no. Việc ăn chậm, nhai kĩ và để ý đến đồ đang ăn sẽ giúp quá trình này diễn ra tốt hơn. Hãy thử tập trung vào việc ăn thôi và không xem TV hay sử dụng điện thoại khi ăn.

3.Hãy uống cafe (ít hoặc không đường).

– Cà phê là loại đồ uống làm giảm khẩu vị tự nhiên. Hãy chú ý lượng đường và sữa cho thêm để không vô tình làm tăng calo quá mức. Đây cũng là một cách làm tăng cảm giác no nhé.

4. Ăn đồ ăn ít calo

– Hãy ăn đồ ăn khối lượng nhiều nhưng ít calo. VÍ dụ như bạn có thể ăn 1 tô quả mọng có bằng số calo với 1 vài dẻ hay óc chó. Nên ăn hãy các đồ ăn ít calo để bạn có thể ăn nhiều. Điều này vừa khiến bạn no vừa nạp vào cơ thể ít năng lượng.

5.Uống đủ nước.

– Bạn cần uống ít nhất 2,5 lít nước mỗi ngày. Thường thì những cơn đói sẽ bắt nguồn từ việc khát nước nên hãy uống nước hoặc trà càng nhiều càng tốt. Nó giúp bạn no hơn nhé.

6. Ngủ đủ giấc

– Ngủ đủ giấc sẽ giảm lượng hormon ghrelin – hormon gây đói trong cơ thể. Từ đó giúp bạn cảm thấy no. Khi bạn thiếu ngủ thì lượng hormon này sẽ được sản xuất ra nhiều hơn khiến bạn hay đói.

Nếu bạn đã thực hiện được các bước trên và đã ăn đủ lượng calo trong ngày nhưng lại tự nhiên thấy đói thì hãy đi ngủ. Đây cũng là 1 cách để bạn quên đi cơn đói.

EATSY        

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy 

Eatsy không chẩn đoán hoặc đề xuất phương pháp điều trị. Bất kỳ mô tả nào về chế độ ăn kiêng, kế hoạch tập luyện hoặc chất bổ sung đều phải được thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng hiện tại của bạn. Bài viết này không đề cập đến các tình trạng cụ thể và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung về các chủ đề chăm sóc sức khỏe. Việc làm theo bất kỳ lời khuyên nào là do bạn tự chủ động và không áp đặt bất kỳ trách nhiệm nào lên tác giả blog đối với sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Giới thiệu về Eatsy

Eatsy là công ty công nghệ sức khỏe được thành lập vào tháng 6 năm 2020 tại Hà Nội. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Eatsy cung cấp các giải pháp cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững để giúp người dùng đạt được mục tiêu dinh dưỡng, tập luyện và sức khỏe của họ.

Trải nghiệm Eatsy - Giải pháp dinh dưỡng cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững

Click vào đây để tải App Eatsy

Dùng thử miễn phí ⚬ Bảo đảm chất lượng ⚬ Được tin cậy trên toàn cầu

Để lại bình luận

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc

Discover more from Eatsy

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading