Skip to main content

Bệnh nhân tiểu đường có được ăn đồ ăn nhanh không? Bạn nên tìm hiểu đồ ăn nhanh là gì, cách ăn mà vẫn giữ đường huyết ổn định nhé.

Đồ ăn nhanh là gì?

Đồ ăn nhanh chỉ thức ăn có thể được chế biến và phục vụ cho người ăn rất nhanh chóng. Đồ ăn nhanh có ý nghĩa là: Chế biến nhanh – phục vụ nhanh – thưởng thức nhanh. Đồng thời, nó có cách bày biện đơn giản, dễ đóng gói, thuận lợi ăn ngay cả khi di chuyển.

Nhiều người nghĩ đồ ăn nhanh có nhiều mỡ, chất béo… không tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, ngày nay các nhà hàng bán đồ ăn nhanh có rất nhiều món ăn phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường, và trong thực đơn chúng ta thấy có nhiều món ăn có rau và hoa quả như salad, khoai tây, cà rốt…

Nguyên tắc khi ăn đồ ăn nhanh cả bệnh nhân tiểu đường

Đồ ăn nhanh rất phong phú và đa dạng. Bệnh nhân tiểu đường có thể ăn các món ăn nhanh như salad, cà rốt,… Tuy nhiên, với các loại bánh sandwich và các món ăn khác thì sao? Nếu muốn ăn, người bệnh tiểu đường cần tuân theo những nguyên tắc sau:

  • Gọi loại bánh sandwich có kích thước nhỏ nhất trong thực đơn.
  • Gọi loại bánh sandwich hoặc salad có gà nướng thay cho gà rán.
  • Gọi bánh sandwich không có bơ và xốt mayonnaise. Một số cửa hàng có các loại bánh ít béo và ít nước xốt phù hợp cho người tiểu đường.
  • Nếu bạn gọi đồ rán, không nên ăn hết mà hãy chia phần cho mọi người trong bàn.
  • Ăn salad và hoa quả lót đĩa các món rán (bình thường các món chiên rán ở các cửa hàng fast food sẽ được trình bày trên đĩa có rau và hoa quả, bạn nên ăn rau và hoa quả đó trước khi ăn món chiên rán nhé).
  • Chọn các loại nước uống không đường như nước lọc, soda cho người ăn kiêng hay trà không ngọt.
  • Chọn ăn các loại thịt nạc. Nên ăn thịt gà tây hoặc gà nướng thay cho thịt viên.
  • Nếu muốn bữa ăn ít kcal, hãy ăn khoai tây nướng bỏ lò và đồ uống không đường.

 

EATSY         

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy 

Eatsy không chẩn đoán hoặc đề xuất phương pháp điều trị. Bất kỳ mô tả nào về chế độ ăn kiêng, kế hoạch tập luyện hoặc chất bổ sung đều phải được thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng hiện tại của bạn. Bài viết này không đề cập đến các tình trạng cụ thể và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung về các chủ đề chăm sóc sức khỏe. Việc làm theo bất kỳ lời khuyên nào là do bạn tự chủ động và không áp đặt bất kỳ trách nhiệm nào lên tác giả blog đối với sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Giới thiệu về Eatsy

Eatsy là công ty công nghệ sức khỏe được thành lập vào tháng 6 năm 2020 tại Hà Nội. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Eatsy cung cấp các giải pháp cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững để giúp người dùng đạt được mục tiêu dinh dưỡng, tập luyện và sức khỏe của họ.

Trải nghiệm Eatsy - Giải pháp dinh dưỡng cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững

Click vào đây để tải App Eatsy

Dùng thử miễn phí ⚬ Bảo đảm chất lượng ⚬ Được tin cậy trên toàn cầu

Để lại bình luận

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc

Discover more from Eatsy

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading