Skip to main content

Omega-3 là một loại chất béo không no, được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Omega-3 là axit béo được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được nên phải bổ sung các loại thực phẩm giàu Omega-3. Có 3 loại Omega-3 là:

  • Alpha-linolenic axit (LNA) có trong rau quả.
  • Eicosapentaenoic axit (EPA) có trong cá và các loại hải sản khác.
  • Docosahexaenoic (DHA) có trong các loại cá và hải sản khác.

Các thực phẩm giàu Omega-3 là cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích… Omega-3 cũng có nhiều trong hạt óc chó, hạt lanh, dầu cải và trứng…

Omega-3 có tác dụng gì?


– Các nghiên cứu cho thấy dường như Omega-3 có tác dụng tốt cho người có bệnh mạch vành. Ví dụ người Eskimo Bắc cực ăn nhiều cá voi và hải cẩu có nồng độ cholesterol và triglyceride máu thấp hơn, ít bị bệnh mạch vành hơn so với người Đan Mạch (ăn ít cá hơn).
– Các tác dụng tiềm tàng khác của Omega-3 là:

  • Có thể làm giảm đề kháng insulin ở bệnh nhân tiểu đường.
  • Có thể làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ và một số loại bệnh ung thư.
  • Có thể hạn chế nguy cơ trầm cảm và một số bệnh rối loạn tâm thần khác.
  • Có thể cải thiện các triệu chứng của viêm như hen phế quản, viêm khớp, viêm đại tràng.

Tuy nhiên nghiên cứu ORGIRIN kéo dài trong hơn 6 năm ở các bệnh nhân tiền tiểu đườngtiểu đường giai đoạn đầu, lại không thấy Omega-3 có lợi ích gì về tim mạch, có thể do bên cạnh các tác dụng tốt thì Omega-3 cũng có thể gây tăng LDL-cholesterol là loại mỡ xấu không tốt cho tim mạch. Vì thế các chuyên gia y tế khuyên mọi người có thể xem xét bổ sung các loại dầu cá giàu Omega-3 cho chế độ ăn của người tiểu đường, đặc biệt là người có tăng triglyceride máu nhiều (dùng với liều 5g/ngày) để làm giảm nguy cơ tim mạch. Lưu ý là dầu cá có thể làm giảm tác dụng của thuốc đông máu nên cần thận trọng ở những bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật hoặc huyết áp cao.

EATSY         

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy 

Eatsy không chẩn đoán hoặc đề xuất phương pháp điều trị. Bất kỳ mô tả nào về chế độ ăn kiêng, kế hoạch tập luyện hoặc chất bổ sung đều phải được thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng hiện tại của bạn. Bài viết này không đề cập đến các tình trạng cụ thể và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung về các chủ đề chăm sóc sức khỏe. Việc làm theo bất kỳ lời khuyên nào là do bạn tự chủ động và không áp đặt bất kỳ trách nhiệm nào lên tác giả blog đối với sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Giới thiệu về Eatsy

Eatsy là công ty công nghệ sức khỏe được thành lập vào tháng 6 năm 2020 tại Hà Nội. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Eatsy cung cấp các giải pháp cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững để giúp người dùng đạt được mục tiêu dinh dưỡng, tập luyện và sức khỏe của họ.

Trải nghiệm Eatsy - Giải pháp dinh dưỡng cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững

Click vào đây để tải App Eatsy

Dùng thử miễn phí ⚬ Bảo đảm chất lượng ⚬ Được tin cậy trên toàn cầu

Để lại bình luận

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc

Discover more from Eatsy

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading