Skip to main content

Tìm hiểu xem các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật có đang “khắc chế” nhu cầu của người tiêu dùng khi nói đến các sản phẩm lành mạnh và bền vững hay không.

Hầu hết các nhà sản xuất thực phẩm và nhà hàng thức ăn nhanh đều hướng tới cơn sốt chống động vật ăn thịt. Các sản phẩm thịt giả hiện tại đã nâng cao đáng kể. Cụ thể về chất lượng và tính sẵn có, nhưng với giá bao nhiêu? Tìm hiểu xem các sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật có đang “khắc chế” nhu cầu của người tiêu dùng hay không? Trong các trường hợp khi nói đến các sản phẩm lành mạnh và bền vững nhé.

Các sản phẩm thịt chay từ thực vật đã qua chế biến

1. Sức khỏe

Thịt đỏ đại diện cho phần lớn nhất của thịt được ăn ở Hoa Kỳ, khoảng 58%. Hoa Kỳ tiêu thụ nhiều hơn ba lần mức tiêu thụ thịt trung bình toàn cầu. Quá nhiều thịt đỏ trong chế độ ăn uống của một người đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

Trong một nghiên cứu trên 37.000 người Mỹ, những người ăn nhiều protein thực vật nhất có nguy cơ qua đời do bệnh tim thấp hơn 29%. Và việc thay thế một khẩu phần thịt đỏ hoặc thịt đã qua chế biến cho các loại thực phẩm như quả hạch, các loại đậu (đậu, đậu lăng) và ngũ cốc nguyên hạt, có liên quan đến việc giảm 47% nguy cơ mắc bệnh tim ở nam giới.

2. Môi trường

Phương pháp chăn nuôi trong nhà máy hiện nay rất khó khăn. Đối với quyền lợi của động vật, môi trường và sức khỏe của chúng ta.

Khí nhà kính có thể ảnh hưởng đến biến đổi khí hậu. Tùy thuộc vào mức độ tồn tại trong môi trường. Thời gian chúng tồn tại ở đó và mức độ tác động của chúng đến bầu khí quyển. Chăn nuôi thông thường để lại lượng khí thải carbon chiếm khoảng 15% tổng lượng khí nhà kính.

Sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật

Các công ty thực phẩm đã bắt đầu phong trào không có thịt. Và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng bằng các sản phẩm có nguồn gốc thực vật ngày càng tăng. Khoảng 28% người tiêu dùng Mỹ chọn các sản phẩm thay thế thịt. Nhưng không phải tất cả các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật đều được tạo ra như nhau khi nói đến sức khỏe và môi trường.

1. Sức khỏe

Ngay cả một số thành phần “tự nhiên” hơn cũng có thể bị biến đổi gen. Chẳng hạn như đậu nành và dầu hạt cải được sản xuất thương mại. Khi so sánh với các sản phẩm thông thường, thực phẩm hữu cơ có ít thuốc trừ sâu có thể gây hại cho con người.

Khi tìm kiếm sản phẩm thay thế, hãy tìm danh sách thành phần ngắn hơn với các thành phần đơn giản và thuần túy. Chẳng hạn như gạo lứt, hạt, rau và thảo mộc.

2. Môi trường

Các loại thịt có nguồn gốc từ thực vật đang giúp giảm một số khí nhà kính. Nhưng chúng không bị ảnh hưởng. Việc chuyển hướng khỏi các loại thực phẩm thực sự làm cho sản xuất nhiều hơn các thành phần tổng hợp, bao bì và các loại cây trồng sản xuất hàng loạt.

Các sản phẩm có nguồn gốc thực vật thường chứa đậu nành, ngô và lúa mì tất cả đều được biến đổi gen. Mặc dù không chắc chắn thực phẩm biến đổi gen có tác động gì đến cơ thể chúng ta. Nhưng nghiên cứu hiện tại cho thấy chúng có thể có tác động gây hại đến môi trường.

Lựa chọn thực phẩm thực vật một cách lành mạnh

Các sản phẩm có nguồn gốc thực vật là một lựa chọn tuyệt vời cho những người ăn chay. Và cả những người chuyển sang ăn ít thịt.

Chuyển sang chế độ ăn nhiều thực vật hơn có thể mang lại những lợi ích. Lợi ích này đáng kinh ngạc cho cơ thể và môi trường của bạn. Bí quyết là tập trung vào các loại thực phẩm toàn thực vật. Ví dụ như ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, trái cây và rau nhiều màu sắc, và các loại đậu.

EATSY        

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy 

Eatsy không chẩn đoán hoặc đề xuất phương pháp điều trị. Bất kỳ mô tả nào về chế độ ăn kiêng, kế hoạch tập luyện hoặc chất bổ sung đều phải được thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng hiện tại của bạn. Bài viết này không đề cập đến các tình trạng cụ thể và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung về các chủ đề chăm sóc sức khỏe. Việc làm theo bất kỳ lời khuyên nào là do bạn tự chủ động và không áp đặt bất kỳ trách nhiệm nào lên tác giả blog đối với sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Giới thiệu về Eatsy

Eatsy là công ty công nghệ sức khỏe được thành lập vào tháng 6 năm 2020 tại Hà Nội. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Eatsy cung cấp các giải pháp cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững để giúp người dùng đạt được mục tiêu dinh dưỡng, tập luyện và sức khỏe của họ.

Trải nghiệm Eatsy - Giải pháp dinh dưỡng cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững

Click vào đây để tải App Eatsy

Dùng thử miễn phí ⚬ Bảo đảm chất lượng ⚬ Được tin cậy trên toàn cầu

Để lại bình luận

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc

Discover more from Eatsy

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading