Tăng cường chất xơ
1. Ngũ cốc nguyên hạt:
-
Thực phẩm tinh chế hoặc chế biến có hàm lượng chất xơ thấp hơn. Vậy hãy cố gắng biến ngũ cốc nguyên hạt trở thành một phần trong chế độ ăn uống. Có nhiều cách đơn giản để thêm ngũ cốc nguyên hạt vào bữa ăn của bạn.
-
Hãy tìm các loại ngũ cốc nguyên hạt để tăng lượng chất xơ vào bữa sáng. Thay thế gạo trắng, bánh mì và mì ống bằng gạo lứt hay gạo lật nảy mầm. Quá trình nảy mầm thích hợp giúp hoạt hóa các enzym hữu ích có trong hạt gạo, làm cho gạo lật nảy mầm có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao hơn gạo trắng và gạo lứt thông thường. Đặc biệt trong 100g gạo lật có chứa 2.5g chất xơ.
-
Tăng cường chất xơ trong các món nướng của bạn. Khi nướng bánh, hãy thay một nửa hoặc toàn bộ bột mì trắng bằng bột ngũ cốc nguyên hạt. Thử thêm cám lúa mì chưa qua chế biến vào bánh nướng xốp, bánh ngọt và bánh quy.
2. Tăng cường chất xơ từ trái cây và rau quả
-
Bổ sung thêm rau quả vào bữa sáng: Các loại quả mọng có nhiều chất xơ, vì vậy hãy thử thêm quả việt quất, mâm xôi, dâu tây hoặc quả mâm xôi đen vào ngũ cốc hoặc sữa chua buổi sáng của bạn.
-
Chọn công thức nấu ăn có các thành phần giàu chất xơ, chẳng hạn như món salad rau củ, trái cây.
-
Thay thế các món tráng miệng bằng trái cây. Ăn một miếng trái cây, như chuối, táo, lê vào cuối bữa ăn thay vì các món như bánh, kem.
-
Ăn cả vỏ. Gọt vỏ có thể làm giảm lượng chất xơ trong trái cây và rau quả, vì vậy nếu có thể hãy ăn cả vỏ của trái cây như táo và lê.
EATSY
👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.
👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.
👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/
https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong