SAI LẦM GIẢM CÂN PHỔ BIẾN

Thời gian đọc: 2 phút

1. ĂN THIẾU CHẤT.

– Bạn thường ăn thiếu đạm, thiếu chất béo (các bạn chỉ ăn rau, khoai, hoa quả hoặc thịt gà luộc). Hoặc thiếu xơ (lười ăn rau củ quả). Đây là sai lầm thường gặp nhất bạn nhé.

2. NHỊN ĂN, BỎ BỮA:

– Đây là cách ăn kiêng sai hoàn toàn. Cách này tiêu cực, phản khoa học và là nguyên do khiến bạn gặp tình trạng mệt mỏi, thèm ăn, trễ kinh, rụng tóc, stress,.. Nhìn chung kiểu ăn này không bao giờ cho bạn kết quả mĩ mãn hết⁠. ⠀

3. KHÔNG TÍNH CALO NẠP VÀO:

– Gốc rễ của chuyện giảm hay tăng cân là nằm ở sự chênh lệch calo bạn nạp vào và đốt ra. Khi mới bắt đầu vào guồng ăn kiêng, bạn nên sắm một chiếc cân tiểu ly nhỏ xinh trong bếp để làm quen dần với lượng thức ăn mình nên nạp vào để đạt được mục tiêu nhé. Sau vài tuần làm quen được rồi thì bạn không cần phải tính toán liên tục nữa đâu. ⁠⠀⠀

4. ĂN UỐNG KHÔNG LINH HOẠT:

– Càng nhịn sẽ càng thèm, vì vậy bạn nên xen kẽ một chút đồ ăn vặt mình thích vào thực đơn để làm thoải mái tinh thần và có động lực cho những ngày tiếp theo nữa nhé.⁠ Đừng gặp phải sai lầm nhịn ăn để giảm cân bạn nhé.

5.TẬP QUÁ NHIỀU, CHỈ TẬP CARDIO⁠:

– Đừng điên cuồng tập cardio mỗi ngày mà hãy kết hợp với các bài tập kháng lực để rèn luyện cơ bắp săn chắc nữa nhé. Chọn 1 ngày trong tuần để nghỉ ngơi, phục hồi cơ bắp cũng rất quan trọng. Đừng để sai lầm này khiến bạn mệt mỏi nhé.

6. ĐẶT MỤC TIÊU KHÔNG THỰC TẾ:

– Các nhà khoa học khuyến cáo bạn nên giảm cân an toàn trong mức 0,5-1kg mỗi tuần. Sai lầm của chúng ta là đặt mục tiêu khó thực hiện. Vậy nên những mục tiêu như giảm 5kg/tuần, giảm 7kg/12 ngày là một con số không tưởng. Sau vài ngày đó cân của bạn sẽ quay trở lại rất nhanh và thực ra là bạn chỉ đang phí thời gian và công sức của mình thôi.

EATSY        

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy