Skip to main content
Ăn kiêng là một cách giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giảm cân hiệu quả. Nhiều người chỉ gì ăn kiêng giảm cân mà nhịn ăn một cách tiêu cực. Mọi người có ý thức ăn uống healthy hơn để giảm cân lành mạnh, nhưng lại chọn cách hơi thái quá. Thái quá đến mức khiến người xung quanh cảm thấy khó chịu và phản đối. Điển hình là các lỗi cơ bản sau:

Một số lỗi cơ bản thường gặp khi ăn kiêng: 

– Ăn quá ít calo: sợ đếm calo, sợ ăn gì cũng mập thành ra chẳng ăn gì luôn. Ăn kiêng như thế này là cách ăn kiêng tiêu cực nhất. Làm cơ thể bạn rất mệt mỏi, sức khỏe có thể giảm sút.
– Ăn thiếu chất: đặc biệt là đạm và chất béo. Việc hạn chế hết cỡ dầu mỡ, mỡ động vật, sợ cả sữa vì có chất béo thì quả thực là bị thái quá rồi. Chất nào cũng cần thiết cho cơ thể hết các bạn ơi, đừng vì ăn kiêng mà cắt bỏ chất nào nhé.
– Nấu ăn hấp luộc nhàm chán, không nêm gia vị. Đây là kiểu chế biến phổ biến trong ăn kiêng. Ăn kiểu này dễ gây ngán, không kéo dài được lâu. Đồng thời bạn cũng có thể bỏ qua các khoáng chất cần thiết có trong gia vị đó.
– Các bạn ăn kiêng thường sợ mọi thứ có đường. Bạn không dám uống sữa/sữa chua có đường, sợ hãi hoa quả dù chỉ hơi ngọt,… Nên nhớ rằng đường là 1 loại gia vị cần thiết để tạo hương vị quyến rũ cho món ăn, giúp bạn ăn ngon miệng hơn và hấp thu được các dưỡng chất khác trong món đó. Vì vậy, chỉ cần đảm bảo dung nạp đường vừa đủ.

EATSY        

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy 

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc