Skip to main content
Ăn kiêng là một cách giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giảm cân hiệu quả. Nhiều người chỉ gì ăn kiêng giảm cân mà nhịn ăn một cách tiêu cực. Mọi người có ý thức ăn uống healthy hơn để giảm cân lành mạnh, nhưng lại chọn cách hơi thái quá. Thái quá đến mức khiến người xung quanh cảm thấy khó chịu và phản đối. Điển hình là các lỗi cơ bản sau:

Một số lỗi cơ bản thường gặp khi ăn kiêng: 

– Ăn quá ít calo: sợ đếm calo, sợ ăn gì cũng mập thành ra chẳng ăn gì luôn. Ăn kiêng như thế này là cách ăn kiêng tiêu cực nhất. Làm cơ thể bạn rất mệt mỏi, sức khỏe có thể giảm sút.
– Ăn thiếu chất: đặc biệt là đạm và chất béo. Việc hạn chế hết cỡ dầu mỡ, mỡ động vật, sợ cả sữa vì có chất béo thì quả thực là bị thái quá rồi. Chất nào cũng cần thiết cho cơ thể hết các bạn ơi, đừng vì ăn kiêng mà cắt bỏ chất nào nhé.
– Nấu ăn hấp luộc nhàm chán, không nêm gia vị. Đây là kiểu chế biến phổ biến trong ăn kiêng. Ăn kiểu này dễ gây ngán, không kéo dài được lâu. Đồng thời bạn cũng có thể bỏ qua các khoáng chất cần thiết có trong gia vị đó.
– Các bạn ăn kiêng thường sợ mọi thứ có đường. Bạn không dám uống sữa/sữa chua có đường, sợ hãi hoa quả dù chỉ hơi ngọt,… Nên nhớ rằng đường là 1 loại gia vị cần thiết để tạo hương vị quyến rũ cho món ăn, giúp bạn ăn ngon miệng hơn và hấp thu được các dưỡng chất khác trong món đó. Vì vậy, chỉ cần đảm bảo dung nạp đường vừa đủ.

EATSY        

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy 

Eatsy không chẩn đoán hoặc đề xuất phương pháp điều trị. Bất kỳ mô tả nào về chế độ ăn kiêng, kế hoạch tập luyện hoặc chất bổ sung đều phải được thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng hiện tại của bạn. Bài viết này không đề cập đến các tình trạng cụ thể và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung về các chủ đề chăm sóc sức khỏe. Việc làm theo bất kỳ lời khuyên nào là do bạn tự chủ động và không áp đặt bất kỳ trách nhiệm nào lên tác giả blog đối với sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Giới thiệu về Eatsy

Eatsy là công ty công nghệ sức khỏe được thành lập vào tháng 6 năm 2020 tại Hà Nội. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Eatsy cung cấp các giải pháp cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững để giúp người dùng đạt được mục tiêu dinh dưỡng, tập luyện và sức khỏe của họ.

Trải nghiệm Eatsy - Giải pháp dinh dưỡng cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững

Click vào đây để tải App Eatsy

Dùng thử miễn phí ⚬ Bảo đảm chất lượng ⚬ Được tin cậy trên toàn cầu

Để lại bình luận

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc

Discover more from Eatsy

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading