Skip to main content
Eat clean hay ăn sạch không thôi thì chưa đủ. Dù ai cũng biết rằng đồ “healthy” là đồ ăn tốt cho sức khoẻ nhưng nếu chỉ dừng ở việc ăn đồ ăn “healthy” và không ăn thức ăn nhanh thôi thì sẽ không giảm được cân. Đây là lỗi cơ bản nhất khiến bạn giảm cân khó khăn hơn.
Cách khắc phục lỗi này là bạn hiểu được giá trị dinh dưỡng của đồ ăn “healthy”. Cụ thể như giá trị calo sẽ trang bị cho bạn những kiến thức cần thiết để thiết kế thực đơn phù hợp cho mục tiêu. Nên nhớ rằng các chất dinh dưỡng như vitamin hay khoáng chất không quyến định việc giảm cân. Năng lượng nạp vào chính là yếu tố quyết định.

2. Bạn không kiểm soát calo hợp lý.

Đây là một lỗi cơ bản thường gặp tiếp theo. Nếu như bạn là người đã quen với việc tính calo. Và có khả năng ước chừng chính xác thì không có lý do gì bạn không có kết quả trong quá trình giảm cân. Nhưng nếu bạn ăn mãi mà không có kết quả như ý thì bạn cần phải xem lại việc tính toán một cách nghiêm túc hơn. Cùng nhận ra lỗi để khắc phục, hướng tới kết quả tốt hơn nhé.
Đối với người có kinh nghiệm tính calo thì chỉ cần nhìn khẩu phần như 1 muỗng, 1 ly, 1 chén thì có thể nhẩm được lượng calo. nhưng với người chưa quen thì sai lệch có thể lên đến hàng trăm calo.
Ví dụ như việc cho thêm đường vào trong cà phê. Chỉ 3 muỗng thôi là bạn đã tăng thêm gần 50 calo cho ly cà phê !!

3. Bạn quá tập trung vào diet/ thực đơn giảm cân.

Việc giảm cân do thay đổi thực đơn là hoàn toàn có thể. Nhưng hãy hiểu rằng việc giảm cân như thế này sẽ bao gồm cả việc mất cơ. Đây là lỗi quan trọng dẫn đến nguyên nhân chính hiện tượng skinny fat. Vì lượng cơ giúp cơ thể bạn nhìn săn chắc quyến rũ. Khi bạn mất mỡ sẽ mất đi theo lượng cân bạn giảm được.
Vì vậy, dù việc tập thể dục là không dễ. Bạn cũng nên kết hợp hết sức có thể để đảm bảo rằng bạn mất mỡ là chủ yếu trong khi giảm cân.

EATSY        

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy 

Eatsy không chẩn đoán hoặc đề xuất phương pháp điều trị. Bất kỳ mô tả nào về chế độ ăn kiêng, kế hoạch tập luyện hoặc chất bổ sung đều phải được thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng hiện tại của bạn. Bài viết này không đề cập đến các tình trạng cụ thể và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung về các chủ đề chăm sóc sức khỏe. Việc làm theo bất kỳ lời khuyên nào là do bạn tự chủ động và không áp đặt bất kỳ trách nhiệm nào lên tác giả blog đối với sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Giới thiệu về Eatsy

Eatsy là công ty công nghệ sức khỏe được thành lập vào tháng 6 năm 2020 tại Hà Nội. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Eatsy cung cấp các giải pháp cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững để giúp người dùng đạt được mục tiêu dinh dưỡng, tập luyện và sức khỏe của họ.

Trải nghiệm Eatsy - Giải pháp dinh dưỡng cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững

Click vào đây để tải App Eatsy

Dùng thử miễn phí ⚬ Bảo đảm chất lượng ⚬ Được tin cậy trên toàn cầu

Để lại bình luận

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc

Discover more from Eatsy

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading