Skip to main content

” Hôm nay lỡ đi ăn với công ty, thôi xong mấy tháng cố gắng rồi.”

Thực tế: Một ngày Eat clean không giúp bạn giảm cân liền. Và một ngày ăn hơi nhiều cũng không làm bạn mập lại như cũ. Có những buổi đi ăn hoặc những món ngon bất ngờ xuất hiện mà bạn không thể từ chối. Vì thế bạn không nên mất thời gian và tâm trí cho chuyện dằn vặt bản thân để làm gì. Hãy chấp nhận những tình huống như vậy và tiếp tục hành trình giảm cân của bạn vào những ngày tiếp theo nhé.

” Sao hôm qua ăn ít mà cân nặng vẫn tăng? Thôi không ăn gì nữa đâu.”

Thực tế: Cân nặng của bạn bị ảnh hưởng bởi rât nhiều yếu tố như hormon thay đổi, đồ bạn ăn hôm trước, lượng nước thay đổi trong cơ thể… Chỉ một phần nhỏ trong đó là mỡ. Bạn không nên nhìn vào số cân để dằn vặt bản thân trong chuyện ăn uống. Hợp lí nhất là so sánh cân nặng cách nhau khoảng 1-2 tuần. Hoặc chuyển sang so sánh bằng thước dây, hình chụp… Việc cân nặng của bạn tăng hoặc giảm liên tục có thể là dấu hiệu của vấn đề sức khỏe xấu. Hãy cẩn thận bạn nhé!

” Tuần này giảm được 2kg rồi, hết tháng kiểu gì cũng xuống được 8kg.”

Thực tế: Cân nặng của bạn không hoàn hảo như bạn tưởng tượng đâu. Có thể sau 1 tháng, số cân của bạn thay đổi không nhiều. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đã thất bại. Kết quả của quá trình giảm cân còn được thể hiện qua lượng mỡ giảm, quần áo mặc vừa hơn, da dẻ đẹp hơn, ngủ tốt hơn,.. Đây là những dấu hiệu nên được chú ý vì nó chứng tỏ bạn đã thon thả và khỏe mạnh hơn rồi đó.

” Giảm được xuống đúng số cân đó là mình sẽ đẹp.”

Thực tế: không có một số cân nào quy định rằng bạn đang đẹp hay xấu. Chính việc tin vào một con số trên bàn cân đã khiến nhiều người giảm cân cấp tốc tiêu cực. Cách đó có thể là nhịn ăn hoặc uống smoothie. Rồi cân nặng tuy đã giảm nhưng người vẫn lỏng lẻo, nhiều mỡ, thiếu sức sống, thèm ăn, rụng tóc… Các loại thuốc giảm cân cũng từ đó mà bán được nhiều hàng hơn. Nhớ rằng, hãy lên kế hoạch ăn uống và rèn luyện hợp lý để giữ cho cơ thể cân đối và khỏe mạnh mỗi ngày nhé.

EATSY          

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy

 

Eatsy không chẩn đoán hoặc đề xuất phương pháp điều trị. Bất kỳ mô tả nào về chế độ ăn kiêng, kế hoạch tập luyện hoặc chất bổ sung đều phải được thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng hiện tại của bạn. Bài viết này không đề cập đến các tình trạng cụ thể và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung về các chủ đề chăm sóc sức khỏe. Việc làm theo bất kỳ lời khuyên nào là do bạn tự chủ động và không áp đặt bất kỳ trách nhiệm nào lên tác giả blog đối với sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Giới thiệu về Eatsy

Eatsy là công ty công nghệ sức khỏe được thành lập vào tháng 6 năm 2020 tại Hà Nội. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Eatsy cung cấp các giải pháp cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững để giúp người dùng đạt được mục tiêu dinh dưỡng, tập luyện và sức khỏe của họ.

Trải nghiệm Eatsy - Giải pháp dinh dưỡng cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững

Click vào đây để tải App Eatsy

Dùng thử miễn phí ⚬ Bảo đảm chất lượng ⚬ Được tin cậy trên toàn cầu

Để lại bình luận

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc

Discover more from Eatsy

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading