Skip to main content

Cách kiểm tra cân nặng – tưởng như rất dễ nhưng lại vô cùng khó đối với người giảm cân. Cách kiểm tra như thế nào là đúng? Làm như thế nào để vừa kiểm tra vừa tạo động lực giảm cân. Cùng tham khảo một số cách kiểm tra cân nặng dưới đây nhé bạn.

1. Vì sao bạn nên giảm cân:

Bước lên cân mỗi ngày để bạn lưu lại tình trạng sức khỏe, thể trạng của mình. Cũng là cách để bạn so sánh nỗ lực của mình trong suốt quá trình tăng/ giảm cân. Từ đó tạo động lực để bạn cố gắng hơn.

2. Một ngày nên cân bao nhiêu lần?

Một ngày chỉ cần cân một lần duy nhất vào một khung giờ cố định là được. Bạn có thể cân vào buổi sáng sớm sau khi đã đi vệ sinh hoặc buổi chiều trước khi ăn tối. Đừng hôm nay cân tối, ngày mai cân sáng sẽ cho ra kết quả không chính xác. Gây hoang mang và ảnh hưởng tâm lý của bạn.

3. Cách xác định kết quả tăng/ giảm cân từ cân nặng?

Không so sánh kết quả giữa các ngày mà hãy so sánh trung bình cộng cân nặng của hàng tuần. Lí do là vì cân nặng thường tăng giảm đôi chút trong ngày do nhiều yếu tố. Có thể là stress, đi vệ sinh, chất lượng giấc ngủ, lượng đường, muối trong bữa ăn, tập thể dục, thay đổi lượng nước trong cơ thể.

4. Nếu cân không giảm, đừng quá lo lắng:

Con số trên cân không phải cách duy nhất để bạn đánh giá cơ thể mình. Cân nặng của bạn có thể dao động lên xuống 1-2kg là chuyện hết sức bình thường. Cái bạn thực sự nên tập trung vào là sự thay đổi hình thể, lượng cơ, lượng mỡ của mình.

5. Nếu stress vì cân, hãy quăng cái cân đi:

Nếu con số trên cân làm bạn lo lắng mất ăn mất ngủ thì tốt nhất là quăng nó luôn đi cho nhẹ đầu. Hãy tập làm quen với việc dùng thước dây và chụp ảnh body lại. Lưu ý là mỗi tuần làm một lần thôi nhé.

Sự thay đổi rõ rệt khi bạn mặc một chiếc áo, chiếc quần cũng là thước đo cho sự cố gắng đó.

EATSY

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy 

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc