Skip to main content

Bạn thường đo hiệu quả giảm cân của mình chỉ bằng con số trên cân. Bạn tìm đủ mọi cách để giảm bằng được con số đó để đến lúc thành công rồi lại gặp đủ vấn đề như stress với đồ ăn, stress với cân nặng, luôn thèm ăn, rụng tóc, chậm kinh… Nếu bạn đang gặp những triệu chứng trên thì có nghĩa là bạn đang giảm cân sai cách. Và quá trình giảm cân của bạn không hiệu quả. Điều này làm tác động xấu ngược lại cơ thể bạn. Ngoài việc cân giảm, số đo giảm, bạn cần chú ý thêm những dấu hiệu sau nữa nhé:

1. Ngủ ngon hơn: 

  • Giấc ngủ rất quan trọng. Một giấc ngủ đủ cho người trưởng thành rơi từ 7 – 9 tiếng. Việc giữ một lịch sinh hoạt hợp lý cùng giấc ngủ ngon giúp bạn giữ được cân nặng khoẻ mạnh, cải thiện trí nhớ, cải thiện cả sức khoẻ tinh thần nữa. Đây là một dấu hiệu quan trọng bạn nhé.

2. Tinh thần tích cực, phấn chấn hơn:

  • Khi cơ thể bạn khỏe mạnh thì tinh thần bạn mới tốt được. Một ngày mới của bạn sẽ tràn đầy năng lượng hơn, phấn chấn hơn sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc hay học tập nhé. Dấu hiệu này bạn có thể dễ dàng tự nhận biết nhé.

3. Tập luyện thường xuyên hơn:

  • Bạn tập luyện thường xuyên hơn và có thể tập được những bài tập nặng hơn. Nó có thể được thể hiện qua việc bạn chạy được lâu hơn, nâng tạ nặng hơn, hay bạn nhảy dây được nhiều cái hơn… Khi có những dấu hiệu tích cực này, có nghĩa là bạn đang giảm cân đúng cách. Bạn nên tiếp tục tập luyện kết hợp chế độ ăn hợp lý để có một vóc dáng đẹp và cơ thể khỏe mạnh nhé.

4. Biết cách ăn uống lành mạnh hơn:

  • Một chế độ ăn lành mạnh là điều không thể thiếu được trong một quá trình giảm cân. Hiện nay, có rất nhiều cách giảm cân khác nhau. Tuy nhiên, một cách giảm cân lâu dài và lành mạnh mà bạn phải có một chế độ ăn healthy cho riêng mình. Kết hợp thêm là tập luyện bạn nhé. Khi bạn biết cách ăn uống sao cho lành mạnh hơn thì đây là dấu hiệu đáng mừng đó nhé.

5. Tự nấu nướng lành mạnh hơn:

  • Tự nấu nướng là cách vừa giúp tâm trạng bạn tốt hơn, vừa tốt cho sức khỏe hơn. Khi bạn tự nấu nướng, có nghĩa bạn đã nhận ra rằng thức ăn ở ngoài thực sự không tốt đối với bạn. Bạn có thể kết hợp những nguyên liệu mới, nêm nếm gia vị mình thích. Vừa tốt cho sức khỏe, lại thích hợp với người giảm cân đó nhé.

6. Cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh hơn:

  • Bạn cảm thấy cơ thể mình dẻo dai hơn, khỏe mạnh hơn. Xin chúc mừng bạn, đây là một dấu hiệu tốt. Bạn đang giảm cân đúng cách rồi đó. Khi bạn khỏe mạnh, bạn mới có thể làm việc, học tập tốt. Và bạn cũng tiếp tục quá trình giảm cân tốt hơn đó.

7. Quần áo mặc vừa hơn:

  • Bạn giảm cân vì lý do gì? Để có một vóc dáng đẹp, để mặc gì cũng xinh… Giờ đây, bạn mặc cái gì cũng cảm thấy vừa hơn, hoặc có thể còn bị rộng nữa. Dấu hiệu dễ nhận biết bạn đang làm rất tốt. Hãy tiếp tục duy trì để có một cơ thể khỏe mạnh và đẹp hơn nhé.

8. Khả năng tập trung tốt hơn

  • Bạn cảm thấy dạo này bạn tập trung tốt hơn, nhiều năng lượng hơn. Đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang rất tốt. Hãy tập trung và tin tưởng vào bản thân mình nhé, bạn đang làm đúng đó.
EATSY         

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc