Skip to main content

Một số nghiên cứu cho thấy thường xuyên ăn sáng lành mạnh có thể giúp bạn giảm cân. Một số nghiên cứu khác cho thấy rằng bỏ bữa sáng có thể không có hại cho bạn và cũng có thể giúp kiểm soát cân nặng.

Đối với nhiều người, bữa sáng có lợi theo những cách sau:

1. Giảm cảm giác đói:

  • Ăn sáng có thể làm giảm cơn đói của bạn vào cuối ngày. Điều này có thể giúp bạn tránh ăn quá nhiều. Khi bỏ bữa sáng, bạn cảm thấy đói và bạn sẽ tìm đồ ăn. Khi đó, bạn thường chọn những món ăn nhanh hoặc thực phẩm đóng gói.
  • Ngoài ra, ăn sáng có thể giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn. Đặc biệt là đồ ngọt và chất béo.

2. Lựa chọn lành mạnh:

  • Ăn sáng có thể giúp bạn đưa ra những lựa chọn lành mạnh. Những người ăn sáng có xu hướng quan tâm hơn đến chế độ ăn uống của họ.

3. Nhiều năng lượng hơn:

  • Bữa sáng lành mạnh sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nó còn bổ sung lượng glycogen dự trữ, cung cấp năng lượng tức thì cho cơ bắp của bạn. Thường xuyên bỏ bữa sáng có liên quan đến việc giảm hoạt động thể chất.

Cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu mối quan hệ giữa thói quen ăn sáng và kiểm soát cân nặng. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, điều quan trọng là phải tìm ra phương pháp phù hợp với bạn. Nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng của bạn về một kế hoạch ăn uống sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

EATSY        

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc