Skip to main content

Có một vài sự thật bất thành văn về việc giảm cân quyết định sự thành công của bạn. Dưới đây là 4 điều bạn cần biết về giảm cân.
Khi bạn đang cố gắng giảm cân, ít nhất là lần đầu tiên, có vẻ đây là một nhiệm vụ rất đơn giản. Ít calo vào, nhiều calo ra. Nhiều thức ăn lành mạnh hơn, nhiều bữa ăn nấu tại nhà hơn, v.v… Và sự thật là, ở một mức độ nhất định, đó là trường hợp. Nhưng cũng có một số phần quan trọng khác của việc làm việc mà không ai thực sự nói đến. Và chúng rất quan trọng khi nói đến việc thực sự thành công của việc giảm cân.

1. Bạn không thể làm điều đó một mình

Như với bất kỳ loại mục tiêu nào, sẽ có những ngày bạn cảm thấy mình có tất cả động lực cần thiết và có thể chinh phục thế giới. Và sẽ có ngày điều ngược lại hoàn toàn đúng. Đối với giảm cân, bạn cần những người cùng chí hướng, hoặc ít nhất là những người hỗ trợ. Những người này sẽ giúp bạn giảm cân hoặc sẽ giảm cân cùng bạn. Đảm bảo rằng bạn có mọi người trong nhóm của bạn về điều này có thể là sự khác biệt giữa việc duy trì giảm cân khoa học và không nên thuốc.

2. Bạn không thể điều khiển quá trình giảm cân

Mặc dù đúng là giảm cân (phần lớn) là đốt cháy nhiều calo hơn mức bạn tiêu thụ. Nhưng điều đó có thể khó khăn hơn bạn tưởng tượng. Bạn cần biết mình đang ăn bao nhiêu và đốt cháy khoảng bao nhiêu calo mỗi ngày. Và để đi đúng hướng, bạn cần lên kế hoạch ăn gì và ăn khi nào, tập thể dục khi nào và như thế nào.

3. Bạn phải ghi nhật ký thực phẩm

Để biết mình ăn gì và ăn bao nhiêu hay ít, bạn cần thực sự theo dõi những gì mình ăn. Đừng cho rằng bạn sẽ nhớ hoặc bạn đã tìm ra tất cả, chỉ cần đếm tất cả. Ít nhất là để bắt đầu quá trình giảm cân nghiêm túc. Đây là cách tốt nhất để biết được thói quen ăn uống của bạn và nơi bạn cần thay đổi. Vì vậy nó là một phần quan trọng của quá trình giảm cân.

4. Cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ giống nhau

Khi bạn đang giảm cân, bạn sẽ dễ dàng nghĩ đến điều ngắn hạn. Như đây chỉ là một cách khắc phục nhanh chóng cân nặng và bạn sẽ trở lại trạng thái “bình thường” trước khi bạn biết điều đó. Sự thật là điều đó không đúng. Đây không phải là một tình huống duy nhất và đã xong. Cân nặng của bạn có thể trở lại nếu bạn giảm cân không đúng cách. Đó là một sự thay đổi cuộc sống lâu dài.

Bạn đang thay đổi cách bạn nghĩ về cơ thể và cách bạn nghĩ về thức ăn. Đồng thời nuôi dưỡng một cách mới để tương tác với cả hai. Quan điểm của bạn về thức ăn và tập thể dục sẽ thay đổi. Và thói quen của bạn cũng sẽ thay đổi. Nhưng đừng vội vàng – đây là một sự thay đổi để tốt hơn. Bạn đang phát triển trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Và đây chỉ là dấu hiệu của sự thay đổi ở một trong số chúng.

EATSY        

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy 

Eatsy không chẩn đoán hoặc đề xuất phương pháp điều trị. Bất kỳ mô tả nào về chế độ ăn kiêng, kế hoạch tập luyện hoặc chất bổ sung đều phải được thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng hiện tại của bạn. Bài viết này không đề cập đến các tình trạng cụ thể và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung về các chủ đề chăm sóc sức khỏe. Việc làm theo bất kỳ lời khuyên nào là do bạn tự chủ động và không áp đặt bất kỳ trách nhiệm nào lên tác giả blog đối với sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Giới thiệu về Eatsy

Eatsy là công ty công nghệ sức khỏe được thành lập vào tháng 6 năm 2020 tại Hà Nội. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Eatsy cung cấp các giải pháp cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững để giúp người dùng đạt được mục tiêu dinh dưỡng, tập luyện và sức khỏe của họ.

Trải nghiệm Eatsy - Giải pháp dinh dưỡng cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững

Click vào đây để tải App Eatsy

Dùng thử miễn phí ⚬ Bảo đảm chất lượng ⚬ Được tin cậy trên toàn cầu

Để lại bình luận

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc

Discover more from Eatsy

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading