Skip to main content

Đối với hầu hết những người khỏe mạnh, chế độ ăn giàu protein thường không có hại. Đặc biệt là khi tuân theo một thời gian ngắn. Chế độ ăn kiêng như vậy có thể giúp giảm cân bằng cách làm cho bạn cảm thấy no hơn.

Tuy nhiên, những rủi ro của việc sử dụng chế độ ăn giàu protein với hạn chế carbohydrate trong thời gian dài vẫn đang được nghiên cứu.

Một số vấn đề sức khỏe có thể xảy ra nếu ăn giàu protein trong một thời gian dài:

  • Một số chế độ ăn giàu protein hạn chế ăn nhiều carbohydrate đến mức có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng. Hoặc không đủ chất xơ. Có thể gây ra các vấn đề như hôi miệng, đau đầu và táo bón.
  • Một số chế độ ăn giàu protein bao gồm các loại thực phẩm như thịt đỏ và các sản phẩm từ sữa đầy đủ chất béo. Có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
  • Chế độ ăn giàu protein có thể làm suy giảm chức năng thận ở những người bị bệnh thận. Vì cơ thể bạn có thể gặp khó khăn trong việc loại bỏ tất cả các chất thải. Cụ thể là của quá trình chuyển hóa protein.

Nên sử dụng chế độ ăn giàu protein như thế nào?

Nếu bạn muốn theo một chế độ ăn giàu protein, hãy chọn loại protein của bạn một cách khôn ngoan. Các lựa chọn tốt bao gồm các thực phẩm giàu protein như đậu nành, đậu, các loại hạt, cá, thịt gia cầm bỏ da, thịt bò nạc, thịt lợn và các sản phẩm từ sữa ít béo. Tránh các loại thịt đã qua chế biến.

Chất lượng của carbohydrate (carbs) bạn ăn cũng rất quan trọng. Cắt giảm carbs đã qua chế biến khỏi chế độ ăn uống của bạn. Và chọn carbs có nhiều chất xơ và giàu chất dinh dưỡng. Chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt và rau và trái cây.

Bạn nên trao đổi với bác sĩ trước khi bắt đầu chế độ ăn giàu protein. Và điều đó đặc biệt quan trọng trong trường hợp này nếu bạn bị bệnh thận, tiểu đường hoặc tình trạng sức khỏe mãn tính khác.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng giảm cân có thể chỉ là tạm thời. Đặc biệt nếu bạn quay trở lại cách ăn uống trước đây của mình. Kế hoạch ăn uống tốt nhất là kế hoạch mà bạn có thể gắn bó lâu dài.

EATSY       

👉 Đăng ký theo dõi Eatsy TV trên Youtube tại đây: https://bit.ly/35Nj0LK để nhận những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng.

👉 Tải ngay ứng dụng Eatsy giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe và xây dựng thực đơn lành mạnh dành riêng cho bạn: https://bit.ly/3mGqSED.

👉 Like và theo dõi page của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe: https://www.facebook.com/eatsy.vn/

https://www.facebook.com/groups/nhungnguoisongchungcungtieuduong

https://www.facebook.com/groups/giamcancungeatsy 

Eatsy không chẩn đoán hoặc đề xuất phương pháp điều trị. Bất kỳ mô tả nào về chế độ ăn kiêng, kế hoạch tập luyện hoặc chất bổ sung đều phải được thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng hiện tại của bạn. Bài viết này không đề cập đến các tình trạng cụ thể và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung về các chủ đề chăm sóc sức khỏe. Việc làm theo bất kỳ lời khuyên nào là do bạn tự chủ động và không áp đặt bất kỳ trách nhiệm nào lên tác giả blog đối với sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Giới thiệu về Eatsy

Eatsy là công ty công nghệ sức khỏe được thành lập vào tháng 6 năm 2020 tại Hà Nội. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Eatsy cung cấp các giải pháp cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững để giúp người dùng đạt được mục tiêu dinh dưỡng, tập luyện và sức khỏe của họ.

Trải nghiệm Eatsy - Giải pháp dinh dưỡng cá nhân hóa, hiệu quả và bền vững

Click vào đây để tải App Eatsy

Dùng thử miễn phí ⚬ Bảo đảm chất lượng ⚬ Được tin cậy trên toàn cầu

Để lại bình luận

© 2024. All Rights Reserved, Eatsy Jsc

Discover more from Eatsy

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading